5 nguyên tắc tự chủ tài chính của Thái Vân Linh

Bà Thái Vân Linh chịu trách nhiệm về chiến lược và hoạt động của Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Trước khi về Việt Nam đầu tư và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp, cô và gia đình đã sống ở Los Angeles (Mỹ) một thời gian dài. Bà Linh được biết đến với vai trò giám khảo chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ hai mùa đầu tiên.

Chị Linh cho biết, hoàn cảnh gia đình không dễ dàng nên từ năm 7 tuổi anh đã đi bán kẹo ở trường để kiếm tiền và mua những thứ mình thích. Trải nghiệm này đã giúp cô dần hiểu về tự chủ tài chính. Sau đó, cô ấy đúc kết lại một định nghĩa rằng cô ấy có thể làm bất cứ điều gì mà không cần nghĩ đến tiền. Tôi đã học lấy bằng MBA trong hai năm.

“Lúc đó, tiền chỉ đủ mua một căn nhà, và số tiền đó quá lớn. Tôi không thể tưởng tượng nổi mình sẽ trả nợ như thế nào. Linna kể lại rằng đến cuối tháng, không có tiền để mua một ly cà phê. Sau đó cô ấy đã trả tiền. Một điều: Phải “trả nợ” trước khi trả nợ, vì cô ấy cũng cần được cưng chiều, điều quan trọng là khi tiền trong tài khoản không đủ trả các khoản nợ thì sẽ có động lực để tiếp tục kiếm tiền nếu. Nếu bạn trả hết nợ trước, bạn sẽ không bao giờ có đủ tiền để tiết kiệm. – – Cô Lin nói rằng khi bạn có lương hoặc thu nhập từ nước ngoài, đừng vội gửi tiền vào tài khoản của mình, vì tiết kiệm cũng cần có kế hoạch. — Cô chia số tiền tiết kiệm của mình thành ba phần, bao gồm: dự trữ bất trắc, nhu cầu giải trí và đầu tư. Tùy theo mức độ ưu tiên của từng thời điểm, tỷ lệ tiết kiệm có thể được điều chỉnh linh hoạt. Chia trứng thành nhiều giỏ và linh hoạt hơn, Điều đó khiến cô cảm thấy số tiền tích lũy được rất quý giá và có thể sử dụng vào nhiều mục đích.

Cô Thái Vân Linh tại hội thảo về sàn giao dịch trực tuyến XTB. Nhiếp ảnh: Kim Khánh.

Theo Shark Forest Theo (Shark Linh), một trong những thứ dễ gây nghiện nhất sau khi ra trường là lương, số tiền này ổn định nhưng đến thời điểm thì quyết tâm thử sức kinh doanh, làm việc gì mình thích mà không tính đến chuyện tài chính. “Exit”.

“Không có sự lựa chọn”. Pink đạt được sự độc lập về tài chính. Thưa cô, mọi thứ đều phải hy sinh hoặc đánh đổi bằng vốn hoặc thời gian. Linh nói và dẫn lời cô khi ra trường, cô Cũng thường kinh doanh kính và túi chơi gôn. … nhưng mọi thứ đều thất bại.

Tuy nhiên, doanh nhân này khuyên các bạn trẻ hãy luôn nghĩ về nó và bắt đầu khi nghĩ rằng những ý tưởng kinh doanh mới là khả thi Thực hiện. Bạn có thể là ông chủ, bán thời gian hoặc bán hàng trực tuyến mà không cần bắt đầu kinh doanh hoặc tự kinh doanh. Thu nhập bán thời gian thường thúc đẩy đáng kể tính độc lập về tài chính.

Nhiều người nghĩ rằng lấy được bằng đại học là mục tiêu, nhưng không phải vì kiến ​​thức Việc nâng cao tay nghề, kỹ năng, mở rộng các mối quan hệ vẫn cần thiết cho nghề nghiệp Bà Linh cho biết đây là lý do bà ưu tiên tăng thu nhập.

Theo bà Linh, nguyên tắc này rất quan trọng, nhưng do chương trình học và Thực tế, hầu hết các bạn trẻ đều bỏ qua nguyên tắc này … Bổ sung kiến ​​thức thường tiêu tốn rất nhiều tiền và khó có kết quả ngay lập tức.

Một cách khác để đưa ra quyết định trong tương lai mà không cần dựa vào tiền là đầu tư. Nhiều hình thức đầu tư phù hợp với người thiếu vốn như đầu tư chứng khoán, hùn vốn với bạn bè … So với khi cô mới ra trường.

“Nhưng bản thân tôi luôn nhớ, ranh giới giữa đầu tư và cờ bạc rất mong manh. Đối với may rủi, tôi không biết khi nào thắng hay thua, trong khi đầu tư là sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro mất mát tài sản. Đồng thời, cô chia sẻ nguyên tắc trả công thấu tình đạt lý, vì nếu dùng cảm xúc mà không hiểu vấn đề thì không thể thắng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *