Tỷ phú Mark Cuban tin rằng làm giàu sẽ không thay đổi chúng ta

Mark Cuban là một doanh nhân và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, khi ông và những người đồng sáng lập của mình bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ đô la vào năm 1999, họ đã trở thành một tỷ phú. Nhà triệu phú. Khi đó anh mới 40 tuổi. Ở tuổi 61, giá trị tài sản ròng của ông xấp xỉ 4,3 tỷ USD. Theo Cuban, quan niệm sai lầm lớn nhất về việc làm giàu và duy trì danh hiệu siêu giàu là tiền sẽ khiến bạn thay đổi. rất nhiều. Mọi người nghĩ rằng tiền có thể khiến bạn thay đổi. Anh ta nói. Có thể theo nhiều cách, nhưng đây không phải là trường hợp. Ông thực sự phá sản vào đầu những năm 1920. Anh ta không có đủ tiền để mở tài khoản ngân hàng và phải chia sẻ tiền thuê căn hộ ba phòng ngủ 600 USD một tháng với năm người khác. Khi đó, chắc hẳn anh ấy đang ngủ trên sàn nhà hoặc trên ghế.

Nhưng anh ấy nói anh ấy vẫn hạnh phúc. “Ngay cả khi tôi là một người phá sản hoàn toàn và nằm ngủ trên sàn, tôi vẫn thấy vui và tôi vẫn ở bên bạn bè. Những người này vẫn là bạn của tôi”, tỷ phú nói. -Tỷ phú Mark Cuban. Anh ấy nói để làm giàu cần phải có thời gian. “Thực ra, phần khó nhất là giao tiếp với bạn bè trước tiên, vì họ là những người không biết bạn có giống nhau không và bạn cư xử như thế nào. Cuba nói với tôi rằng nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn bắt đầu rất ít, chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt. Và bạn có thể lên kế hoạch cho lịch trình của riêng mình. “

Và anh ấy có khả năng cải thiện cuộc sống của mình. Điều đầu tiên sau khi trở thành tỷ phú là đến Las Vegas để tổ chức tiệc tùng ngẫu hứng, một kỳ nghỉ trên đảo và một biệt thự .——” Dù lớn hay nhỏ, số tiền phá sản nhiều hơn bạn tưởng, sẽ khiến bạn phải thay đổi một số thứ. “Cuban nói,” Nhưng nó không thay đổi bạn. Tôi nghĩ đó là sự hiểu lầm lớn nhất. ”

Bây giờ, sau hơn hai thập kỷ, anh ấy vẫn không thể tin rằng mình sẽ giàu có. “Ngay cả bây giờ – hàng ngày – khi tôi nhận ra điều này, tôi đã nghĩ, làm sao điều này có thể xảy ra? Mark Cuban nói: “Làm sao điều này có thể? Hãy cố gắng tận hưởng nó, đừng coi nó là điều hiển nhiên. Đừng để nó làm tổn thương tôi hoặc làm tổn thương con cái của tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *