BIDV không cung cấp cổ phần cho các ngân hàng bị sáp nhập

Tại buổi họp báo công bố giá khởi điểm đợt IPO của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), thông tin được quan tâm nhất là vai trò của BIDV trong đợt 3 dự án sáp nhập Ngân hàng Sài Gòn đầu tiên. Sài Gòn và Tennessee, Việt Nam.

Trước câu hỏi về vai trò của BIDV trong ngân hàng bị sáp nhập, lãnh đạo ngân hàng cho biết BIDV chỉ đại diện cho các nước trong quá trình sáp nhập 3 ngân hàng lớn phía Nam. BIDV sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Việt Nam trong quá trình sáp nhập theo nghị định đã được phê duyệt.

Đại diện ngân hàng cũng cho biết: “Quá trình sáp nhập sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Kế hoạch IPO của ngân hàng. Hiện tại BIDV không có ý định tham gia ba ngân hàng dưới hình thức nắm giữ hay cung cấp vốn chủ sở hữu.

Sáng nay , Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã công bố chủ trương sáp nhập công ty tại một cuộc họp của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ba ngân hàng hàng đầu – Ficombank, Tín Nghĩa và Ngân hàng TMCP Sài Gòn, là bước đầu tiên trong quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Do đó, BIDV được chỉ định là thành viên tham gia đầy đủ vào ngân hàng mới sáp nhập. Vốn nhà nước.

Quin Ann

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *