Lợi nhuận của SSI tăng 35% trong 9 tháng

Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo tài chính quý III, hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Trong ba tháng qua, SSI đạt doanh thu 965,6 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế vượt 400 tỷ USD, tăng hơn 29%. Doanh thu hoạt động đứng đầu, đạt gần 392 tỷ đô la Mỹ, gấp đôi so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế vượt 177 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu từ hoạt động môi giới chứng khoán cũng tăng gấp đôi, đạt 306 tỷ USD. Tại thời điểm cuối quý, SSI quản lý khoảng 186.000 tài khoản, tăng 15% so với đầu năm. Hoạt động kinh doanh vốn và ngân hàng đầu tư lần lượt mang về doanh thu 250 tỷ đồng và 17,5 tỷ đồng.

Tính chung 9 tháng, tổng doanh thu của công ty có thị phần cao nhất đạt hơn 3.320 tỷ đồng và hơn 107,5 nghìn tỷ đồng, lần lượt tăng 45% và 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức thu nhập 9 tháng là cao nhất trong lịch sử SSI, lợi nhuận vượt kế hoạch năm hơn 20%.

Theo đánh giá của SSI, quý 3 là quý “đặc biệt” của thị trường. Giành chức vô địch dưới ảnh hưởng của đợt bùng phát thứ hai của Covid-19. Chỉ số VN index đã giảm xuống mức thấp trong tháng 7, nhưng sau đó đã tăng mạnh trở lại ngay sau đó. Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong tháng 8 và tháng 9. Tính riêng trong quý 3, chỉ số VN index đã tăng gần 10%. Thanh khoản duy trì ở mức cao, gần 6,6 nghìn tỷ đồng mỗi phiên, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Trong quý cuối năm nay, SSI cho biết bên cạnh xu hướng tích cực của chỉ số vĩ mô, việc lãi suất giảm mạnh cũng là yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán.

“Môi trường lãi suất thấp dự kiến ​​sẽ tiếp tục tồn tại trong vài tháng qua và vài tháng đầu năm nay. SSI cho biết do vòng thứ hai của Covid 19 được kiểm soát tốt và hoạt động kinh tế sẽ tiếp tục trong năm tới nên sẽ tiếp tục hỗ trợ. Tính thanh khoản của thị trường đã kích thích sự hào hứng của nhà đầu tư, tài sản đạt 26.585 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm, vốn chủ sở hữu vượt 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối vượt 21 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *