Nghiên cứu của SSI: Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là một rủi ro công bằng vào tháng 10

Chứng khoán SSI (SSI Research) công bố báo cáo định giá thị trường tháng 10. Kể từ khi thiết lập mức thấp 780 điểm vào ngày 27/7, chỉ số VN Index đã tăng hơn 130 điểm. Ngoài ra, giá trị tương ứng trong tháng 9 cũng đạt 137 nghìn tỷ đồng, vượt tháng 6 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Động thái này cho thấy khi chỉ số phát triển về các vùng điểm cao, áp lực bán ngày càng gia tăng. Nó giảm xuống mức hỗ trợ 880 điểm, sau đó tăng trở lại từ mức đó và đạt mục tiêu mới là 920 điểm, theo dự đoán của SSI Research.

Đánh giá về tình hình vĩ mô, các nhà phân tích cho rằng chỉ số đang phát triển tích cực và sẽ hỗ trợ thị trường vững chắc: xuất khẩu và đầu tư công là hai động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiếp tục có dấu hiệu tích cực trong quý III. : GDP của Việt Nam tăng 2,62%, cao hơn mức 0,36% trong quý II và tiếp tục là điểm sáng trong bối cảnh tăng trưởng yếu. Ngoài ra, môi trường lãi suất tiếp tục ở mức thấp cũng sẽ trở thành yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường chứng khoán.

“Tăng trưởng thương mại, tín hiệu xuất khẩu tốt trong quý 3. SSI Research nhận định lợi nhuận đầu tư công sẽ trở thành chủ đề hỗ trợ mạnh mẽ cho giá cổ phiếu trong vòng ba tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *