Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Phản ứng thái quá của thị trường

Kể từ khi mở cửa thị trường vào ngày 3/2, thị trường chứng khoán trong nước có lúc giảm hơn 40 điểm và đã ba năm qua. Biểu đồ điện tử trên sàn TP HCM ngập trong sắc đỏ, nhiều cổ phiếu trong rổ thị trường … đồng loạt giảm giá.

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng Ủy ban Châu Âu (UBCKNN) khẳng định, UBCKNN đã sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Khi giá cổ phiếu giảm quá ngưỡng cho phép, một số quốc gia sử dụng hệ thống tự động cắt giao dịch. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có chủ trương này nên việc tạm ngừng giao dịch (nếu có) sẽ do cơ quan thực hiện quyết định. Tung Chee-hwa cho biết: “Tôi chắc chắn rằng tình huống này sẽ không xảy ra vì tình hình không tốt.” Ông cũng đề nghị các nhà đầu tư nên đa chiều để đối phó với tình trạng hỗn loạn của thị trường.

Ông Chen Wendong, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Quốc gia. Ảnh: Thanh Nguyen .

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa từ mùng 6 Tết đã giảm hơn 4%. Trong khi đó, Trung Quốc mới khai trương vào ngày hôm qua (3/2). Các nhà điều hành SSC cho rằng, thị trường như vậy là do phản ứng thái quá của các nhà đầu tư sau khi thị trường Trung Quốc giảm điểm. Ông Dong nói: “Thị trường Trung Quốc đi trước chúng ta một tiếng, nên sáng 3/2, không nên để VN index có lúc giảm trên 40 điểm, nhưng trong trường hợp này thì khó tránh khỏi” – Đổng Kiến Hoa nêu quan điểm “hồi xuân” này. Bị dồn nén bởi sự bùng phát của bệnh viêm phổi trước Tết Nguyên đán, người ta luôn có cảm giác lo lắng, mặc dù có báo cáo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang bơm 200 tỷ nhân dân tệ vào Trung Quốc. Để hỗ trợ nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán luôn là nơi nhạy cảm nhất và phản ứng mạnh nhất đối với sự phát triển kinh tế và xã hội. Tung Chee-hwa nói rằng phản ứng gần đây là hơi thái quá. Ông nêu ví dụ, trước đây sau dịch SARS và H5N1, thị trường cũng biến động ngay, nhưng sau khi có nước công bố thay đổi biện pháp kiểm soát thì thị trường đã phục hồi. Đỉnh dịch thường xảy ra khi chỉ số thị trường chứng khoán tăng trở lại. -Với quyết tâm rõ ràng của cộng đồng quốc tế và chính phủ Việt Nam, Dunn hy vọng rằng dịch bệnh viêm phổi có thể được kiểm soát càng sớm càng tốt. Chế biến. Do đó, nhà đầu tư cũng có quyền kỳ vọng vào xu hướng tương tự của thị trường lần này.

Sau phiên sáng biến động mạnh, chỉ số VN Index giảm phiên chiều 8 điểm xuống 28 điểm. Giá đóng cửa là 928,14 điểm và thanh khoản được cải thiện khi vượt 5,05 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức độ đồng thuận khá thấp thể hiện ở chỗ thị trường vẫn phân hóa hoàn toàn bên bán với 297 mã giảm và chỉ 58 mã giảm.

Trong bản tin tối 3/2, một số công ty chứng khoán kỳ vọng cổ phiếu cân bằng hơn sẽ xuất hiện. Trong giai đoạn nhạy cảm này, nhà đầu tư nên thận trọng chờ đợi, giảm tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế thanh toán, để không gặp rủi ro trong thời gian chờ đợi thị trường đón nhận tín hiệu mới. -Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *