3 câu hỏi cần trả lời trước khi mua cổ phiếu vào năm 2020

Đổ tiền vào thị trường chứng khoán là một trong những cách tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này vì họ không có đủ tự tin. Lời khuyên của chuyên gia là hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và đánh giá xem bạn có đang ở tình trạng tài chính tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới xác định liệu họ đã sẵn sàng tham gia thị trường hay chưa.

1. Tại sao đầu tư?

Trước khi mở tài khoản, các chuyên gia tài chính cho rằng bạn nên xem xét mục đích cuối cùng của số tiền. “Thông thường mọi người cảm thấy rằng họ nên đầu tư mà không cần biết họ đang tìm kiếm điều gì. Đầu tư mà không có mục tiêu rõ ràng dẫn đến những lựa chọn sai lầm, không có tiêu chuẩn hoặc chiến lược”. Scott Cole, người sáng lập ColeFP và Wealth Management, nói với CNBC. – New York Giao dịch viên trên sàn chứng khoán. Ảnh: Reuters-Nếu bạn 25 tuổi và muốn tiết kiệm để nghỉ hưu, tập trung vào chứng khoán là lựa chọn đúng đắn. Ngay cả khi thị trường giảm, bạn vẫn có đủ thời gian để đối phó với nó.

Tuy nhiên, nếu bạn và vợ / chồng bạn muốn mua nhà trong 5 năm tới, xin đừng đổ hết tiền vào cổ phiếu. Hãy hết sức cẩn thận, chẳng hạn như khi mua trái phiếu hoặc gửi tiền lãi suất cao.

2. Quỹ khẩn cấp là gì?

Câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời là bạn có đủ tiền mặt để đầu tư không? Mặc dù nhiều dịch vụ chỉ yêu cầu $ 1 và bạn có thể đầu tư, nhưng các chuyên gia khuyên rằng trước tiên bạn nên phân bổ một số vốn cho quỹ khẩn cấp.

Mục đích là nếu có vấn đề, bạn sẽ có sẵn tiền thay vì rút tiền từ tài khoản đầu tư. Randy Gardner, giáo sư tại Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ cho biết: “Rất nhiều nhà đầu tư đang tràn ngập thị trường và đặt hết tiền vào cá cược.” – Tốt nhất, bạn nên tránh 6 tháng chi phí sinh hoạt. 3. Nếu đã kết hôn, bạn chỉ cần sao lưu trong 3 tháng. Tuy nhiên, nếu anh ấy độc thân, Gardner khuyên bạn nên dự phòng ít nhất 6 tháng, bởi vì “bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ mất việc hoặc khi nào xe hỏng.” Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Để đầu tư liên tục, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hiểu dòng tiền vào và ra hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể đầu tư mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi và lập ngân sách để thực hiện việc này hoặc liệt kê các khoản chi lớn. Sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào lần sau để tránh chúng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của tôi. Empedocles, người sáng lập Insight Personal Finance, cho biết. Đây có thể là chi phí đi nghỉ, thuế tài sản hoặc tiền trại hè của trẻ. Sau đó, cô ấy chọn tự động khấu trừ khoản thanh toán hàng tháng cho những chi phí này và chuyển nó vào một tài khoản riêng.

Bất kể bạn làm gì, mục tiêu cuối cùng của bạn là biết bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền miễn phí. đầu tư. David Day, cố vấn tài chính của Gold Medal Waters, cho biết: “Con số này quan trọng hơn việc đánh giá xem Quỹ A hay Quỹ B tốt hơn.”

Sau khi trả lời ba câu hỏi, bạn có thể đầu tư tốt vào bộ phận-

– Thứ Năm tuần sau (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *