Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương thông báo đã bán ra hơn 1,13 triệu cổ phiếu CTD vào ngày 6/10, một ngày sau khi hội đồng quản trị Công ty cổ phần Coteccons thông báo từ nhiệm. – Căn cứ vào giá đóng cửa của giao dịch này, giá trị cổ phiếu vừa bán là 73 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận, ông Dương nắm giữ hơn 3,22 triệu cổ phiếu, chiếm 4,2% cổ phần và không còn là cổ đông lớn của Coteccons.

Ông Dương là cổ đông lớn của Coteccons chưa đầy hai tháng. Đầu tháng 8, ông Dương đã ký thỏa thuận mua 1 triệu cổ phiếu hứa hẹn với cổ đông tại ĐHCĐ thường niên. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công chỉ bằng một nửa vì “thị trường không thuận lợi”. Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons. Ảnh: Quỳnh Trân .

Khi giá cổ phiếu CTD lao dốc, ông Dương đã nhượng bộ. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, CTD giảm từ 75.000 đồng xuống 61.400 đồng, tức mất gần 22%. Có gần một triệu đơn vị mỗi phiên. Đặc biệt, ngày 8/10, kể từ khi cổ phiếu này được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, đã tạo nên kỷ lục về thanh khoản 3,5 triệu đơn vị. Khi ông Dương từ nhiệm, nhiều công ty chứng khoán vẫn hy vọng CTD có thể hồi phục mạnh nhờ cải thiện hiệu quả kinh doanh sau những tranh chấp nội bộ. Nhìn chung, Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh để xác định giá mục tiêu của CTD là 91.300 đồng. -Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng trung bình. Và sự phát triển lâu dài của Coteccons từ năm 2021 đến 2023. Các lý do được đưa ra là sức mạnh tài chính của công ty, chất lượng của bảng cân đối kế toán lành mạnh, việc thiếu các khoản vay ngân hàng và lợi ích từ điều kiện của công ty. Nhóm phân tích Mirae Asset Việt Nam cho rằng, ngành xây dựng đang dẫn đầu. 9. Các chỉ tiêu cũng cho thấy hàng tồn kho có dấu hiệu phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *