Danh hiệu đã được thêm vào năm thứ tám liên tiếp

Sau một loạt phiên tăng điểm, thị trường chứng khoán cả nước đang đứng trước áp lực chốt lời rất lớn. Sau khi mở cửa, chỉ số VN index đã rơi xuống dưới điểm chuẩn và giảm hơn 6 điểm xuống 937 điểm.

Chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh dần hồi phục trước ngày giao dịch ATC và sau đó phục hồi. Lượng hàng tồn lớn trong rổ VN30 khiến sản phẩm có màu xanh. Các mã giao dịch như TCB, MBB, HDB… đều đóng góp hơn 2% doanh thu khi kết thúc giao dịch, góp phần lớn trong việc lật ngược tình thế. MSN tăng 2,1% lên 83.700 đồng cũng là động lực tăng chỉ số.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 944,42 điểm, cao hơn 0,73 điểm so với mức điểm chuẩn và không thay đổi. Chỉ số rổ VN30 tăng gần 6 điểm lên 909,49 điểm. Dòng tiền chảy qua các trụ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ ít biến động. Đến nay, hơn 444 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, với tổng giá trị xấp xỉ 9,2 nghìn tỷ đồng. Rổ hàng VN30 đóng góp gần 5,5 nghìn tỷ USD trong số này. Khối ngoại bán ròng mạnh, đạt mức nghìn tỷ đồng do tập trung bán cổ phiếu DIC của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Xây dựng. . Khối ngoại mua vào các cổ phiếu quen thuộc như HPG, FPT, VCB.

“Thanh khoản thị trường đã tăng so với ngày giao dịch trước và quy mô thị trường ở trạng thái cân bằng, cho thấy có áp lực. Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán BSC nhận định rằng lợi nhuận của công ty không đủ để đảo ngược xu hướng này. Nhóm dự đoán, Dự báo VN Index sẽ tiếp tục giằng co ở mức 940-945 điểm trong phiên giao dịch ngày mai .— Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *