Chỉ số VN index sẽ biến động mạnh, Trump hay Biden sẽ thắng cử?

Theo báo cáo chiến lược của hầu hết các công ty chứng khoán, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có tác động khó lường, thậm chí gây chấn động hoặc gây chấn động thị trường thế giới, trong đó có hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam. Khi Phố Wall vừa ghi nhận tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 3, dự đoán này càng rõ ràng hơn khi các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến thắng của Biden có thể khiến chỉ số diễn biến tiêu cực trong thời gian tới. .

Không phải hoàn toàn từ thông tin bầu cử Mỹ, mà chỉ số VN Index đã phá vỡ nhịp đóng cửa của tháng 10 trong 6 tuần liên tiếp và điều chỉnh giảm mạnh. Thanh khoản sụt giảm mạnh, chỉ đạt khoảng 5,3 nghìn tỷ đồng trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, thấp hơn giá trị giao dịch bình quân 20 ngày qua. Hạn chế nhà đầu tư mua và bán trước khi xảy ra các sự kiện ảnh hưởng toàn cầu.

Lịch sử cho thấy trong năm bầu cử tổng thống, thị trường Mỹ thường biến động mạnh. Bởi vì các nhà đầu tư sẽ liên tục đánh giá lại cơ hội bầu chọn các ứng viên. Vì đại dịch đã làm trì hoãn các cuộc bỏ phiếu, cuộc bầu cử năm nay có thể gây ra nhiều hỗn loạn hơn bình thường. Năm 2000, khi “trận chiến” giữa Gore và George W. Bush kéo dài 4 tuần mới có kết quả sau ngày bầu cử, S&P 500 sẽ mất 5%. (KBSV), do ông Trump thường sử dụng chứng khoán để đo lường hiệu quả của các chính sách của mình, nên thị trường sẽ có phản ứng ban đầu khá tích cực. Ngược lại, sau khi tổng thống mới nhậm chức, kinh tế Mỹ có thể gặp sóng gió rất lớn.

Do sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam bị tác động mạnh bởi những bất ổn bên ngoài nên bất kể cuộc bầu cử diễn ra như thế nào, chỉ số VN Index có thể biến động mạnh trong giai đoạn này. Trong ngắn hạn, đặc biệt là khi xem xét kết thúc mùa thu nhập quý III và việc thiếu thông tin hỗ trợ thị trường. Chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán MB dự đoán chỉ số này sẽ tăng hoàn toàn lên 875-880 điểm, đồng thời cho rằng con số này có thể dao động trong khoảng 900-933 điểm trong tuần này.

Các nhà phân tích nói thêm rằng sau đợt giảm tốc vào cuối tháng 10, thị trường đã trở thành trạng thái “giảm rủi ro”. Sự thận trọng đang bao trùm mọi thứ, nhưng nếu chúng ta không lùi bước quan sát, các nhà đầu tư có khả năng mất một số lợi nhuận do thị trường đang diễn biến theo chiều hướng bi quan và chờ đợi kết quả bầu cử. Khoản lỗ khiến một số nhà đầu tư quyết tâm thoát khỏi thị trường chứng khoán và tìm kiếm các kênh đầu tư an toàn hơn, chẳng hạn như trái phiếu, vàng, đô la Mỹ, yên và tiền mặt. Các công ty chứng khoán cùng khuyến nghị nhà đầu tư phân bổ một phần tài khoản khi có giai đoạn hợp nhất, đồng thời quản lý chặt chẽ rủi ro để tránh khả năng xảy ra biến động bất lợi về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Không nên tiếp tục hành động khi thị trường biến động trong giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *