Danh hiệu đã được thêm vào năm thứ tám liên tiếp

Sau đợt tăng giá gần đây, thị trường chứng khoán cả nước đang đối mặt với áp lực chốt lời rất lớn. Sau khi mở cửa, chỉ số VN index đã rơi xuống dưới điểm chuẩn và giảm hơn 6 điểm xuống 937 điểm.

Chỉ số đại diện cho mức thấp nhất của TP HCM phục hồi dần trước ATC, sau đó trở lại sắc xanh do kéo lên. Số lượng cổ phiếu trong rổ VN30. Các mã ngân hàng như TCB, MBB, HDB và các mã tương tự đã thúc đẩy mạnh mẽ GTGD cuối phiên, tăng 2%. MSN tăng 2,1% lên 83.700 đồng cũng là động lực tăng chỉ số.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 944,42 điểm, cao hơn 0,73 điểm so với mức điểm chuẩn và không thay đổi. Chỉ số rổ VN30 tăng gần 6 điểm lên 909,49 điểm.

Dòng tiền luân chuyển trong các cổ phiếu trụ, trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ dao động. không nhiều. Đến nay, hơn 444 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, với tổng giá trị xấp xỉ 9.200 tỷ đồng. Rổ tiền VN30 đóng góp gần 5,5 nghìn tỷ đồng. – Nhà đầu tư nước ngoài hoạt động mạnh với khối lượng giao dịch bán ròng gần nghìn tỷ đồng, nguyên nhân là do họ tập trung bán cổ phiếu DIC từ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Xây dựng. . Khối ngoại mua vào các cổ phiếu quen thuộc như HPG, FPT, VCB.

“Thanh khoản thị trường tăng so với phiên giao dịch trước do độ rộng thị trường cân bằng cho thấy áp lực lớn. Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán BSC nhận định, khả năng sinh lời không đủ để đảo ngược xu hướng này. Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục giằng co ở mức 940-945 điểm .— Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *