Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo vào cuối phiên giao dịch

Sau hai ngày tăng điểm kết thúc vào cuối tuần trước, thị trường đã mở cửa ở trạng thái tích cực vào đầu tuần này. Kể từ khi thành lập, sức hấp dẫn của các cổ phiếu bluechip (đặc biệt là VIC) đã tăng hơn 5%, giúp chỉ số VN Index giữ được sắc xanh suốt cả buổi sáng và cả buổi chiều. . Chỉ số đại diện của HoSE có lúc vượt ngưỡng 970 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc giao dịch, khi các nhà đầu tư đặt một lượng lớn lệnh bán blue chip, thì những biến động bất thường đã xảy ra. , Đặc biệt là nhóm ngân hàng. Trong cuộc họp ATC, nhân viên kinh doanh tăng trưởng nhanh chóng, vì vậy những hành động này đã bị đảo ngược và giảm mạnh.

Cuối cùng, VN-index giảm hơn 1% xuống 950 điểm. Chỉ số VN30 giảm 1,15% xuống dưới 920 điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX giảm gần 1,9% do ACB giảm điểm. Chỉ số UPCOM cũng giảm 0,53%.

Chỉ số VN Index giảm hơn 1% sau ngày giao dịch 26/10. Ảnh: VNDirect.

Kết thúc phiên giao dịch, ngân hàng là nhóm có mức giảm mạnh nhất, nhiều cổ phiếu đảo chiều mạnh. Đầu ngày, VPB tăng hơn 1%, nhưng đóng cửa giảm 5,4%. BID và CTG cũng giữ được sắc xanh khi mở cửa, nhưng đến cuối ngày giao dịch, họ là một trong ba mã giảm nhiều nhất của VN30, với mức giảm hơn 4%. STB, TCB, MBB cũng tương tự.

Các mã bluechip khác cũng bị ảnh hưởng tiêu cực: TCH, VRE giảm hơn 2%, FPT, GAS giảm 2%, HDB, VCB, SSI giảm 1,7. %, VHM giảm 1,3%.

Mặt khác, MSN là người chiến thắng lớn nhất, tăng 2,2%. PNJ tăng 1,5% và VIC tăng 1,1%.

Trên sàn HNX, hai mã ngân hàng ACB và SHB có tỷ trọng cao nhất cũng bị ảnh hưởng tương tự. Mở đầu phiên giao dịch, hai cổ phiếu này vẫn giữ được sắc xanh, nhưng giảm lần lượt 3,1% và 1,2%.

Thanh khoản hai sàn đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE vượt 8,5 nghìn tỷ đồng.

Trước những diễn biến bất ngờ trước khi kết thúc cuộc họp hôm nay, ngân hàng là một trong những ngành có lãi nhất với VN-Index tăng từ 900 điểm lên 960 điểm.

Động lực Tập đoàn đến từ sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Kết quả khả quan giúp nhiều cổ phiếu ngân hàng tiệm cận hoặc phá vỡ mức cao. Đơn cử như CTG, trước phiên giảm hôm nay, mã này đã tăng hơn 60% so với cuối tháng 4, VPB và BID cũng tăng hơn 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *