Lợi nhuận của SSI tăng 35% trong 9 tháng

Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo tài chính quý III, hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Trong ba tháng qua, SSI đạt doanh thu 965,6 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế vượt 400 tỷ USD, tăng hơn 29%.

Theo khối doanh nghiệp, hoạt động tự doanh đứng đầu, với doanh thu gần 392 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế hơn 177 tỷ đồng. Doanh thu từ mảng môi giới chứng khoán cũng tăng gấp đôi, đạt 306 tỷ USD. Tại thời điểm cuối quý, SSI quản lý khoảng 186.000 tài khoản, tăng 15% so với đầu năm. Giao dịch vốn và kinh doanh ngân hàng đầu tư lần lượt đạt 250 tỷ đồng và 17,5 tỷ đồng. 3.320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 1.075 tỷ đồng, tăng lần lượt 45% và 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức thu nhập 9 tháng là cao nhất trong lịch sử SSI, lợi nhuận vượt kế hoạch năm hơn 20%.

Theo đánh giá của SSI, quý 3 là quý “đặc biệt” của thị trường. Dưới ảnh hưởng của trận dịch Covid-19 lần thứ hai. Chỉ số VN index đã rơi xuống mức thấp trong tháng 7, nhưng đã có sự trở lại ấn tượng ngay sau đó. Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong tháng 8 và tháng 9. Tính riêng trong quý 3, chỉ số VN index đã tăng gần 10%. Thanh khoản duy trì ở mức cao, gần 6,6 nghìn tỷ đồng mỗi phiên, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Trong quý cuối năm nay, SSI cho biết bên cạnh xu hướng tích cực của chỉ số vĩ mô, việc lãi suất giảm mạnh cũng là yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán.

“Dự kiến ​​trong những tháng cuối năm và đầu năm nay, môi trường lãi suất thấp sẽ được duy trì. SSI cho biết với sự phục hồi của hoạt động kinh tế, làn sóng Covid 19 thứ hai đã được kiểm soát tốt trong năm nay. Sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh khoản cho thị trường và kích thích sự hào hứng của các nhà đầu tư. – Tại thời điểm cuối quý 3, tổng tài sản của SSI đạt 26.585 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu vượt 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối vượt 2 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *