VN Index gần chạm mốc 870 điểm

Chỉ số VN Index tăng 1,17% vào ngày 26/5. Ảnh: VNDirect .

Kết thúc phiên giao dịch buổi chiều, đà tăng trưởng mở rộng giúp VN-Index đóng cửa với mức tăng hai con số. Kết thúc cuộc họp, VN-Index tăng hơn 10 điểm (1,17%) lên 869,13 điểm. Chỉ số VN30 tăng 7,7 điểm (0,96%) lên 815 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,23%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,58%.

Sắc xanh dẫn dắt thị trường khi đóng cửa, sàn HoSE tăng 277 mã với 52 mã tham chiếu và 105 mã giảm. Trong nhóm VN30, có 24/30 mã bluechip tăng giá. Thanh khoản của hai sàn giao dịch được niêm yết là hơn 6,3 nghìn tỷ đô la Mỹ, vẫn còn cao so với mức trung bình gần đây, với khối lượng giao dịch của hai sàn chỉ hơn 600 tỷ đồng. . BID tăng 5,9%, SSI tăng 5,5%, BVH tăng 5,1%, REE tăng 4,2%, HPG tăng 4% và POW tăng 3,9%. Mặt khác, VJC, VIC và VHM giảm xuống dưới mức cơ bản.

Mã bất động sản khu công nghiệp tiếp tục duy trì xu hướng tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng. Các cổ phiếu HoSE như ITA và TIP đều đóng cửa ở mức giá cao nhất, Thâm Quyến tăng 4,2%, KBC tăng 4% và LHG tăng hơn 2%. Một số mã niêm yết và đăng ký giao dịch tại Hà Nội như BCM, SNZ cũng tăng hơn 10% so với giá chuẩn.

Ngày 26/5, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài trên HoSE. Ảnh: VNDirect. Tính đến 2h30, khối ngoại mua ròng hơn 305 tỷ đồng cổ phiếu trên HoSE, nhưng bán ra 322 tỷ đồng. Nhân viên kinh doanh chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu blue chip, VHM, HPG, VRE, VNM, VJC, DBC, VSC và các cổ phiếu thắng mạnh gần đây.

VN-Index mở rộng doanh thu thêm 16 điểm vào ngày giao dịch chiều tháng 5. Ảnh: VNDirect .

Trong phiên chiều, đà tăng được nới rộng giúp các chỉ số chính tiếp tục tăng điểm. Đến 1h40, VN-index tăng 6,68 điểm (0,78%) lên 865,72 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,62% lên 812,27 điểm. Màu xanh lá cây được thống trị bởi 247 chất đẩy HoSE, với đường cơ sở là 46 mã và 125 mã bị loại bỏ. Đặc biệt trong nhóm VN30 có 23/30 mã blue chip tăng giá.

Nhóm tài chính tiếp tục thống lĩnh thị trường, SSI và BID tăng gần 5%, POW, HPG tăng hơn 3%, REE tăng 2,9% và BVH tăng 2%.

Sau khi chinh phục ngưỡng 860 vào đầu phiên giao dịch, chỉ số đã giằng co quanh vùng kháng cự trong suốt ngày giao dịch. Lợi thế của người bán đôi khi nhỏ, nhưng không quan trọng. Hơn 220 cổ phiếu tăng điểm, và chỉ số vẫn giữ được sắc xanh trong giờ nghỉ trưa, tăng 0,6% so với điểm chuẩn, đạt mức tối đa 864,15 điểm. Một rổ cổ phiếu vốn hóa lớn có 20 mã tăng giá và 8 mã giảm giá, trong đó SSI và BID tăng hơn 3%.

Thanh khoản thị trường dưới 3 nghìn tỷ đồng, trong đó 3 tỷ đô la Mỹ là 1,4 nghìn tỷ đồng. Trong phiên giao dịch cuối ngày, khối ngoại mở rộng đà bán ròng với giá trị hơn 130 tỷ đồng. Ba cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong phiên sáng là nhóm ngân hàng, đóng góp rất nhiều cho chỉ số 1 và 2 điểm. BID đứng đầu danh sách với mức tăng 3,2% lên 41.000 đồng, VPB và VCB tăng lần lượt 0,8% và 0,9%. Giá giao dịch của các cổ phiếu khác trong rổ ngân hàng cũng cao hơn mức chuẩn, ngoại trừ HDB và TPB đều giảm nhẹ 0,2%.

Theo đánh giá của VNDIRECT, giá giao dịch của hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều thấp hơn P / E bình quân. 5 Mặc dù cả thu nhập trên cổ phiếu và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đều tăng, giá trị trung bình hàng năm và mức định giá hiện tại của chúng vẫn tương đương với các ngân hàng trong khu vực. Ngành ngân hàng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh, nhưng giá trị thị trường đã giảm xuống dưới mức hợp lý, do đó nhóm phân tích khuyến nghị một chiến lược đầu tư dài hạn chủ động. Trong hai giờ đầu tiên của phiên giao dịch buổi sáng, lượng mua ròng của công ty trên Sở giao dịch chứng khoán HCM là dưới 3 tỷ đồng, và sau đó chuyển thành doanh số bán ròng hơn 1 tỷ đồng. Giá trị mua và bán của khối ngoại lần lượt là 82 tỷ đồng và 84 tỷ đồng và họ chủ yếu đầu tư vào các mã lớn như TCB, HPG và VNM.

Cổ phiếu nhóm bất động sản trong khu công nghiệp. Trong phiên giao dịch sáng nay, các cổ phiếu đều bật tăng mạnh. Các mã sàn HoSE như ITA, KBC, LHG… đều tăng hơn 2%, trong khi một số mã niêm yết và giao dịch trên thị trường Hà Nội như BCM, SNZ tăng hơn 10% so với giá tham chiếu. Chỉ sau một giờ giao dịch, thanh khoản của ITA đã tăng vọt lên 11 triệu cổ phiếu. KBC và SZC cũng đạt mức cao lần lượt là 2 triệu và 1 triệu.

Theo các chuyên gia của KBSV, sau khi chính phủ công bố quyết định thành lập nhóm làm việc, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn đã quay trở lại nhóm này. nhóm. Bắt kịp “làn sóng” đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Trước nhu cầu đất công nghiệp tăng đột biến, các công ty chứng khoán rất lạc quan về triển vọng của nhóm công ty này. Nhóm phân tích VNDIRECT cho biết, dịch Covid-19 đang đẩy nhanh việc chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc để tìm kiếm các nước Đông Nam Á. Dự kiến, quỹ đất cho thuê trong khu công nghiệp trong nửa cuối năm nay sẽ lên đến gần 1.900 ha.

Xu hướng tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục vào sáng sớm.Nhu cầu. Gần 200 cổ phiếu đang giao dịch trên mức điểm chuẩn, và 22 cổ phiếu được đóng góp bởi các chỉ số chứng khoán lớn. Chỉ số VN Index nhanh chóng tăng lên 862 điểm, sau đó giằng co và điều chỉnh nhẹ xuống 860 điểm.

Trong rổ giá thị trường lớn, các cổ phiếu trụ cột như VIC, CTG và VNM đều dao động dưới 1%. Sau khi thị trường mở cửa, SSI và VPB đang ở mức tốt nhất, tăng lần lượt 2,7% và 2,1%.

Sau lần sửa đổi tuần này, hàng tồn kho quốc gia đã trở lại trạng thái khả quan. Và gần với ngưỡng kháng cự 860 điểm. Thị trường mở cửa vào khoảng 852 và sau đó bắt đầu tăng từ giữa buổi sáng. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang bán ròng trên hai sàn. Quy mô thị trường chuyển biến tích cực, thanh khoản không đổi, biên độ dao động mở rộng cho thấy thị trường đã lấy lại được nhiệt huyết.

Do được sự hỗ trợ của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, giai đoạn đầu tuần duy trì xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng nhiều công ty chứng khoán tỏ ra lo ngại VN-INDex sẽ khó vượt qua vùng kháng cự 850-870 trong đợt bật này. Khả năng xuất hiện lệnh gọi lại trong phiên giao dịch tiếp theo là tương đối cao, do đó, khuyến nghị nhà đầu tư không nên bắt nhịp và tiếp tục quan sát vị thế của mình, tại vùng 860 điểm thị trường sẽ hình thành sự phân hóa mạnh giữa các hành động. . Công ty TNHH Chứng khoán Bảo Nhạc (BVSC) nhận định, lượng cổ phiếu lớn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cơ cấu lại danh mục MSCI Frontier Market Index trong quý II. Dòng tiền có thể được luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu như bất động sản công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng, … – Lạc quan hơn, nhóm nghiên cứu của Công ty TNHH Chứng khoán L Yuanta Việt Nam (YSVN) Dự kiến, chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM sẽ tiếp cận vùng 880 điểm sau khi tăng hơn 6 điểm vào ngày hôm qua. Sau khi chịu áp lực nặng nề từ việc giải quyết lợi nhuận vào cuối tuần trước, các nhà đầu tư đã được cứu trợ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang dần chứng tỏ vị thế của mình trong cuộc đấu tranh khốc liệt của thị trường để khẳng định xu hướng mới. Các chuyên gia của YSVN cho rằng: “Khi doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội tăng trưởng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *