Chứng khoán tăng ngày giao dịch thứ ba liên tiếp

Thị trường chứng khoán trong nước củng cố đà tăng của ngày thứ ba liên tiếp chiến thắng. Sau khi mở cửa, VN-Index đang giằng co quanh ngưỡng 935 điểm. Trước ngày giao dịch ATC, áp lực bán tăng đột biến khiến chỉ số nhanh chóng giảm xuống dưới điểm chuẩn, nhưng được thúc đẩy bởi một số cổ phiếu chủ chốt trong rổ VN30. Nó đạt 935,41 điểm, tăng 1,73 điểm so với điểm chuẩn. Số lượng cổ phiếu đóng cửa có màu xanh vượt quá 260 và số cổ phiếu giảm giá là hơn 100. Lên đến 104.400 VNĐ. Ngành ngân hàng cũng khác biệt rõ rệt do hôm qua VCB và CTD gây tăng biên độ thì nay đã giảm lần lượt 0,9% và 0,7% trong khi các mã khác như TCB, MBB, BID và STB. Trong phiên họp 3/11, diễn biến của VN-Index và VN30-Index lại vượt 1%. Ảnh: VNDirect.

Thái độ thận trọng và một số gợi ý tránh tham gia thị trường và tránh bắt kịp thị trường do lo ngại chỉ số biến động mạnh do bầu cử Tổng thống Mỹ gây ra. Tuy nhiên, khi giá trị tương ứng đạt 5,8 nghìn tỷ đồng, thanh khoản của ngày hôm nay đã được cải thiện đáng kể, tăng gần 1,2 nghìn tỷ đồng so với ngày đầu tiên của tuần này. Khối lượng giao dịch của TCB đứng đầu với khối lượng giao dịch gần 28 triệu cổ phiếu, tiếp theo là HSG, HPG và FLC.

Tuy nhiên, nhóm phân tích của Công ty chứng khoán BSC cho rằng, thanh khoản hiện tại không tốt vẫn cho thấy nhà đầu tư nghi ngờ xu hướng tăng chỉ mang tính kỹ thuật, khiến lực cầu không theo kịp xu hướng tăng của VN index. Yếu tố tiêu cực trong ngày giao dịch vẫn là hoạt động rút tiền của khối ngoại. Thoát khỏi thị trường ròng. Khối ngoại mua vào chưa đến 400 tỷ đồng nhưng bán ra hơn 1.050 tỷ đồng. MSN vẫn gây chú ý với doanh thu thuần vượt 210 tỷ đồng, theo sau là các mã lớn như HPG, VHM và VIC.

Các nhà quan sát dự đoán rằng có thể có những nguy hiểm tiềm ẩn trong giờ giao dịch ngày mai. Khả năng tiếp tục điều chỉnh là rất lớn, và kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được công bố vào rạng sáng. Trong diễn biến tích cực, BSC kỳ vọng chỉ số VN index sẽ bật lên vùng 940 điểm, từ đó hình thành xu hướng ngắn hạn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *