Nhà đầu tư nước ngoài bán cho Ma Shan

Vào ngày 4 tháng 12, việc sáp nhập nông nghiệp và bán lẻ của Vingroup trong Masan Consumer vẫn có tác động lớn đến MSN. Lúc đầu, áp lực doanh số tăng lên, cổ phiếu này đã bị lỗ, và bây giờ nó đã giảm 4 – 6%. Đơn đặt hàng hơn 345.000 đơn vị đã được thực hiện ở mức giá. . Trong cuộc họp ATC, đã có 62.500 lỗ hổng để giúp MSN giảm sự suy giảm. So với điểm chuẩn, an ninh đóng cửa giảm 2,6%, trở thành tác động tiêu cực lớn nhất đối với VN-Index.

Thanh khoản được ghi nhận bởi MSN đã tăng lên và hơn 5 cặp đã được ghép thành công, với 5 triệu đơn vị. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán được hơn 4,6 triệu bộ, trong khi dòng tiền khai thác đáy chỉ thu được khoảng 670.000 bộ. Đây là giao dịch bán ròng lớn nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay.

Trong thời gian giao dịch ngày hôm qua (3 tháng 12), các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bán gần 1,4 triệu cổ phiếu, khiến MSN giảm giá. . Trong ba hội nghị lặn đầu tiên vào đầu tuần này, kể từ đầu năm nay, giá trị thị trường chứng khoán của MSN đã vượt quá 8,7 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, theo bộ phận tư vấn đầu tư của Công ty TNHH Chứng khoán VNDIRECT, đã có một làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào MSN trong khoảng một tháng. Tần suất của các giai đoạn bán hàng ròng chuyên sâu cho thấy đây là hành vi có chủ ý, rất có thể là do việc phổ biến thông tin tiêu cực. Trước thông tin chưa đánh giá được ưu điểm và nhược điểm, các cổ đông thiểu số đang tích cực bán các quỹ đầu tư tài chính để giảm thiểu rủi ro. Có thể mất nhiều thời gian để Masan thuyết phục các nhà đầu tư lấy lại giá cổ phiếu.

“Điều tích cực là khi khối lượng đặt hàng lớn, tâm lý bán hàng đã đạt đến đỉnh điểm. Do đó, áp lực bán hàng sẽ rất lớn. Các chuyên gia cho biết:” Việc giảm cuộc họp tiếp theo và tác động của MSN trên thị trường có thể bị bỏ qua. “Giải thích về tình hình hỗn hợp sau khi MSN và VIC tiếp tục thỏa thuận sáp nhập, nhóm phân tích VNDIRECT cho biết, thông thường, việc sáp nhập ban đầu sẽ chịu lỗ. Trong giao dịch này, Masan nắm quyền kiểm soát công ty mới với tư cách là người mua, chủ yếu chịu trách nhiệm về cơ cấu nhân sự và quản lý tài chính. Và kế hoạch chiến lược kinh doanh mới.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã trải qua nhiều trường hợp tương tự. Gần đây, Bianhe Sugar Co., Ltd. và Qingcheng Cong Sugar Co., Ltd. đã được sáp nhập vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *