Chỉ số VN index biến động mạnh, Trump hay Biden sẽ thắng cử?

Theo báo cáo chiến lược của hầu hết các công ty chứng khoán, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có tác động khó lường, thậm chí gây chấn động hoặc gây chấn động thị trường thế giới, trong đó có hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam. Khi Phố Wall vừa ghi nhận tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 3, dự đoán này càng rõ ràng hơn, vì các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến thắng của Biden có thể khiến chỉ số giảm trong tương lai gần. .

Không hoàn toàn từ thông tin bầu cử Mỹ mà chỉ số VN index đã giảm mạnh 6 tuần liên tiếp theo giá đóng cửa tháng 10. Thanh khoản giảm mạnh, chỉ đạt khoảng 5,3 nghìn tỷ đồng trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, thấp hơn so với khối lượng giao dịch bình quân 20 ngày qua.

Nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS) nhận định, động thái này là động thái mua bán thận trọng, hạn chế của nhà đầu tư trước những sự kiện tác động toàn cầu xảy ra.

Lịch sử cho thấy vào năm bầu cử tổng thống, thị trường Mỹ thường biến động lớn. Bởi vì các nhà đầu tư sẽ liên tục đánh giá lại cơ hội bầu chọn các ứng viên. Vì đại dịch đã làm trì hoãn các cuộc bỏ phiếu, cuộc bầu cử năm nay có thể gây ra nhiều hỗn loạn hơn bình thường. Năm 2000, khi “trận chiến” giữa Gore và George W. Bush kéo dài 4 tuần để có kết quả sau ngày bầu cử, S&P 500 sẽ mất 5%. (KBSV), do ông Trump thường sử dụng chứng khoán để đo lường hiệu quả của các chính sách của mình, nên thị trường sẽ có phản ứng ban đầu khá tích cực. Ngược lại, khi tổng thống mới nhậm chức, kinh tế Mỹ có thể gặp sóng gió lớn.

Do sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh bởi những bất ổn bên ngoài, nên chỉ số VN Index sẽ biến động mạnh trong giai đoạn này bất kể cuộc bầu cử diễn ra. Trong ngắn hạn, đặc biệt là khi xét đến thời điểm cuối quý III và việc thiếu thông tin thị trường hỗ trợ.

“Yếu tố tác động đến thị trường tháng 11 chủ yếu là thị trường ngoài trời. Vì vậy, trong những trường hợp bất lợi, chỉ số VN index hoàn toàn có thể quay trở lại vùng 875-880 điểm”, nhóm phân tích dự báo của CTCK MB nhận định. Các con số cũng có thể dao động trong phạm vi rộng từ 900 đến 933 điểm. Một trạng thái “giảm thiểu rủi ro”. Việc đưa tin cẩn thận đã được đưa vào, nhưng nếu chúng ta không lùi bước quan sát, các nhà đầu tư có thể mất một số lợi nhuận do thị trường đang diễn biến theo hướng bi quan trong khi chờ đợi kết quả bầu cử. Khoản lỗ đã khiến một số nhà đầu tư rút khỏi thị trường chứng khoán và tìm kiếm các kênh đầu tư an toàn hơn, chẳng hạn như trái phiếu, vàng, đô la Mỹ, yên và tiền mặt. Các công ty chứng khoán cùng khuyến nghị nhà đầu tư phân bổ một phần tài khoản khi chỉnh lý trong cuộc họp để quản lý chặt chẽ rủi ro, tránh khả năng xảy ra biến động bất lợi về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Không nên tiếp tục hành động khi thị trường có nhiều biến động trong giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *