Khối lượng giao dịch cổ phiếu đầu cơ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/7, hai sàn diễn biến trái chiều. Khi chỉ số VN Index tăng 0,13 điểm lên 591,6 điểm, tín hiệu tăng vẫn nghiêng về sàn TP HCM. Loại đầu tiên là cổ phiếu đầu cơ, chẳng hạn như VST, PTL hoặc VNH. Hàng tồn kho này đều tăng ở mức lớn nhất, lượng giao dịch tăng từ hàng trăm nghìn lên hơn 2 triệu đơn vị. Một số nhà đầu tư cho rằng động thái này phần nào phản ánh thực tế rằng CPI dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ 0,1-0,2% so với tháng trước trong tháng Bảy. Sau đó, đất ở Hà Nội tiếp tục chuyển sang một bên. Ảnh: Tường Vi

Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa rõ rệt. Một số cổ phiếu tăng ổn định trong tuần qua như VIC, VNM, VCB… đảo chiều giảm 100-500 đồng. Yếu tố này khiến chỉ số VN-Index không ngừng nỗ lực tăng giảm trong phiên. Kết thúc phiên giao dịch, tổng khối lượng giao dịch tại Tp.HCM đạt xấp xỉ 110 triệu đơn vị, trị giá 1.621 tỷ đồng, tăng 9% so với phiên hôm qua. -Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Viễn thông Việt Nam (VCBS), thị trường tăng trở lại trong nhiều phiên giao dịch liên tiếp, thanh khoản được cải thiện so với giai đoạn trước. Trong sáu tháng đầu năm, cơ hội có những cổ phiếu có kết quả giao dịch tích cực nhưng chưa từng có vẫn còn. Các chuyên gia này khuyên nhà đầu tư không nên mua những cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong quá khứ.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index vẫn đang đi ngang. Sau phiên tăng điểm của ngày hôm qua (đóng cửa ngày 9/7), chỉ số này lại giảm 0,22 điểm xuống 79,14 điểm. Tương tự trên sàn TP HCM, một số cổ phiếu đầu cơ như PVX, SHB, FIT, PVL cũng tăng đều đặn 100-300 đồng, chạm mức trên. Riêng SHN không còn doanh số nào. Tuy nhiên, do nhiều mã chưa thực hiện hết lệnh nên tâm lý trên toàn thị trường vẫn thận trọng.

Tổng khối lượng giao dịch mỗi cổ phiếu PVX vượt quá 20 triệu cổ phiếu. Loại, nhưng chỉ có 13,3 triệu cổ phiếu đóng cửa. Khối lượng giao dịch thấp nhất tại Hà Nội cũng giảm 2,6% so với hôm qua xuống 640 tỷ đồng, với khối lượng giao dịch là 64 triệu cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *