Trong tuần cuối cùng của năm, người nước ngoài đã mua hơn 200 tỷ đồng Việt Nam

Sau khi trải qua thời kỳ hết hạn hợp đồng tương lai và tái cấu trúc danh mục đầu tư ETF, tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện. Tuần trước, 4 trong số 5 phiên ghi nhận mua ròng. Doanh thu thuần duy nhất trong ngày Giáng sinh vượt quá 11 tỷ đồng, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số chung. Người nước ngoài đã chi khoảng 180 tỷ đồng để mua 63,8 triệu cổ phiếu. Đồng thời, chỉ có 1,6 nghìn tỷ đồng Việt Nam được bán. So với tuần trước, thanh khoản của các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm mạnh do không có quá nhiều sự kiện giao dịch đặc biệt, đó cũng là lúc thị trường chứng khoán đang trong kỳ nghỉ. Bị chặn trong tháng qua. Ảnh: MBS .

Nhà đầu tư nước ngoài (về số lượng) Các mã được bán nhiều nhất là POW, HDB, FIT, NKG và VIC. Ngược lại, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn (như chứng chỉ cổ phiếu HPG, VRE, MSN, BID và E1VFVN30) đã trải qua các phong trào hợp nhất. Giúp thị trường thỏa thuận với 3 trận thắng và 2 trận thua. Chỉ số VN tích lũy được hơn 7 điểm trong ngày giao dịch cuối tuần và phá vỡ ngưỡng kháng cự 960 điểm.

Tuần tới, thanh khoản của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thấp như tình hình gần đây. Khi báo cáo tài chính của các công ty lớn và triển vọng đến năm 2020 được công bố, các hoạt động giao dịch có thể trở nên thú vị hơn. Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có hai ngày giao dịch trước khi nó giảm. Năm 2019, một số nhà phân tích định vị lại hành động của họ như một sự phục hồi thị trường dài hạn. Các yếu tố được liệt kê trong danh sách khuyến mãi tốt nhất là luật đầu tư công sửa đổi hiện hành, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận thương mại và các chỉ số kinh tế vĩ mô đã tăng đều đặn …–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *