Gia tăng chứng khoán hỏng

Dòng tiền chững lại trước giữa phiên sáng khiến chỉ số chủ yếu giằng co quanh mốc 958 điểm. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh ngay từ đầu phiên, giảm độ lớn, trong khi các mã lớn như PNJ, SAB, VNM cũng nới rộng mức giảm lên 1%.

Kết thúc giao dịch ATC, chỉ số VN Index giảm trực tiếp xuống 951,9 điểm, thấp hơn 0,01% so với điểm chuẩn. Mặc dù có số lượng lớn mã xanh nhưng điều này đã khiến chỉ số VN Index bứt phá khỏi nhịp trong hai phiên giao dịch liên tiếp.

Theo thống kê của VNDirect, cứ 10 cổ phiếu thì có 8 cổ phiếu có tác động tiêu cực lớn nhất. Tại cuộc họp hôm nay, VN-Index thuộc rổ VN30. Đồng thời, VJC và HVN vẫn lạc quan cho đến hết ngày giao dịch, đóng góp 1,6 điểm cho toàn chỉ số.

Khối lượng giao dịch được đẩy lên mức cao nhất trong tháng qua, là 9.560 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tiền Việt Nam đồng, trong đó hơn 1.200 tỷ đồng Việt Nam được chuyển nhượng thông qua hình thức thỏa thuận. Khối ngoại bán ròng gần 1,5 nghìn tỷ đồng nhưng chỉ mua vào 700 tỷ đồng, giao dịch diễn ra vô cùng gay gắt. Áp lực bán chủ yếu tập trung vào HPG và MSN. Chỉ số lớn đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh duy trì xu hướng tăng thứ ba. Chỉ số này có lúc vượt 963 điểm, cao hơn 10 điểm so với mức điểm chuẩn và là mức cao nhất trong 11 tháng qua tính theo giá đóng cửa của mỗi ngày giao dịch. Lần gần nhất VN-Index đóng cửa trên mức này là ngày 22/1 (cuối tháng 10 VN-Index cũng có lúc tăng 970 điểm, nhưng áp lực gọi lại trong phiên giao dịch khiến không thể duy trì mốc này khi đóng cửa. ).

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài, thông tin về dịch bệnh Trung Quốc đã khiến chỉ số VN index giảm 990 điểm xuống dưới 960 điểm, kéo theo chuỗi ngày giảm mạnh. Sau cuối tháng 3, trong đợt bùng phát thứ hai của Covid-19 vào tháng 7, cổ phiếu bắt đầu phục hồi và sau đó lại giảm.

Hình ảnh diễn biến VN index lúc 10h30: Mirae Asset Vietnam. -11/10 Số lượng cổ phiếu tăng giá trong buổi sáng là gần 290, gấp 8 lần số cổ phiếu giảm giá. Khi cổ phiếu của các hãng hàng không và một số công ty phụ trợ (như VJC, HVN, AST, ACV, SGN …) tăng vọt, nhóm hàng không đang dậy sóng. Trong đó, VCJ đóng góp tích cực lớn nhất vào chỉ số chung khi tăng hết biên độ lên 113.400 đồng.

Mặt khác, PLX giảm 3% xuống 47.000 đồng, tiếp tục duy trì đà tăng mạnh nên VN Index tăng hơn 1 điểm. Rổ VN30 ghi nhận 8 giá trị thuộc vùng thượng lưu của thị trường, trong đó PNJ và SAB là hai kháng cự mạnh nhất, khi đều giảm khoảng 0,9% so với chuẩn.

Giới quan sát cho rằng đà tăng mạnh đến từ ngày 11/9. Trong giao dịch hàng ngày, VN-Index nhận được sự hỗ trợ từ sự phát triển tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ. Có thông tin cho rằng thử nghiệm vắc xin Pfizer và BioNTech’s Covid-19 đã đạt hiệu quả hơn 90%, giúp DJIA tăng 2,95% lên 29,157 điểm, đạt 5,7%, cao nhất trong lịch sử. của. — Theo một chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB, chênh lệch giữa tăng và giảm của các cổ phiếu trong những phiên giao dịch vừa qua là rất lớn, cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục. Khả năng đi lên là rất lớn nhưng thị trường sẽ gặp thử thách tại ngưỡng 970, đây là cơ hội muộn cho dòng tiền.

Đồng quan điểm, nhóm phân tích của Baoyue Securities cho rằng chỉ con số này sẽ nhằm thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng thị trường có thể xen kẽ giữa co giật và điều chỉnh trong xu hướng tăng. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu và thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *