Phố Wall tăng kỷ lục trong một tuần

Trong những giờ giao dịch của ngày thứ Sáu tuần trước, chứng khoán duy trì đà tăng mạnh, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của dữ liệu kinh tế toàn cầu và tín hiệu tích cực của lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ trong năm ngoái, Phố Wall đã kết thúc tuần thứ ba của năm 2020 với mức cao kỷ lục. Trong vòng một tuần tới 29.348 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%. Chỉ số tiếp tục đạt mức cao mới trong giờ giao dịch ngày thứ Sáu.

Giao dịch sôi động của thị trường bắt nguồn từ tin tức rằng sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 12, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự đoán trước đây, nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 6,1% trong năm 2019. Mặc dù con số này cũng là năm tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm nhất kể từ năm 1990.

Tại Hoa Kỳ, giá nhà ở bắt đầu tăng mạnh vào tháng 12 và đạt mức cao nhất trong 13 năm. Tin tức này theo sau các dữ liệu tích cực về nền kinh tế Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán tốt hơn và hoạt động kinh tế đã trở lại đầy đủ.

Một mùa xuất bản khởi đầu thuận lợi. Kết quả kinh doanh của công ty cũng giúp nâng cao niềm tin của nhà đầu tư trong tuần này. Theo số liệu của Factset, cho đến nay, hơn 8% công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý. Trong số đó, 72% công ty công bố kết quả hoạt động tốt hơn mong đợi. -Schlumberger thông báo rằng hiệu suất của nó trong quý cuối cùng của năm 2019 cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Bank of America và Morgan Stanley đều công bố những con số hàng quý cao hơn dự kiến.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng gần 2% trong một tuần và chỉ số Dow Jones tăng 1,8%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 2,3%. Mức tăng của ba chỉ số chính này là cao nhất kể từ tuần cuối cùng của tháng 8 năm 2019.

Sự tăng trưởng tích cực cũng kéo dài đà phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ từ năm 2019 đến đầu năm 2020. Chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones lần lượt tăng 3,1% và 2,8% trong khi chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng hơn 4,5%. – Minh Sơn (báo cáo của CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *