Cổ phiếu công nghệ đẩy Phố Wall đi lên

Kết thúc ngày giao dịch 11/11, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng hơn 0,8% lên 3.572 điểm, và chỉ số Nasdaq tăng 2% lên 11.786 điểm. Ngược lại, chỉ số công nghiệp Dow Jones, vốn vẫn ổn định kể từ đầu tuần, đã vật lộn để đóng cửa tăng 0,1% lên 29.397.

Công nghệ là điểm nổi bật của Phố Wall, và cổ phiếu thống trị thị trường. tăng. Giá cổ phiếu của Apple tăng 3%, Netflix tăng 2,2%, Facebook và Amazon tăng 1,5% và 3,4%. Alphabet đóng cửa tăng 0,6%, trong khi Microsoft tăng 2,6% .- Áp lực chốt lời gia tăng, hưởng lợi từ các cổ phiếu hưởng lợi từ nền kinh tế mở. Boeing và Disney đều giảm ít nhất 3%, trong khi American Express giảm 4,2%.

Trước đó, trong hai ngày giao dịch đầu tiên của tuần này, khi Pfizer và BioNTech thông báo rằng họ đang sản xuất vắc xin Covid-19, chỉ số Dow Jones đã tăng mạnh trở lại và đã được thử nghiệm. Hiệu quả thực nghiệm vượt quá 90%. Thông tin trên đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ và chuyển sang nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế. Inigo Fraser-Jenkins, người đứng đầu chiến lược đầu tư tại Bernstein, cho biết: “Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng triển vọng cho năm tới sẽ mang nhiều sắc thái.” Fraser-Jenkins cũng chỉ ra rằng “các công ty lớn vẫn còn dư địa cho sự phát triển dài hạn” các công ty công nghệ –

Bộ Công nghệ và Các vấn đề Người tiêu dùng là hai lĩnh vực hoạt động kém nhất kể từ đầu tuần này, và họ đang giao dịch tích cực trong hội nghị 11/11. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng hơn 2%, trong khi nhóm hàng tiêu dùng tăng 1,5%.

Ngược lại, các lĩnh vực hoạt động tốt nhất như năng lượng và tài chính đều giảm trên diện rộng trong ngày hôm qua. Cổ phiếu năng lượng giảm 0,8%, trong khi cổ phiếu tài chính giảm 0,5%. Mặc dù vậy, thị phần năng lượng vẫn tăng trưởng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lĩnh vực tài chính vẫn tăng trưởng 8,4%.

Minh Sơn (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *