Cổ phiếu ngân hàng đang tăng mạnh

Trước thái độ thận trọng của nhà đầu tư trong nước sau hai phiên giao dịch đầu tiên liên tiếp thắng, VN-Index đã có sự giao động tích cực ngay từ khi mở cửa. Dòng tiền vào thị trường ổn định giúp chỉ số duy trì khoảng cách an toàn so với điểm chuẩn và mở rộng vào cuối phiên.

Chỉ số của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 7 điểm, đạt mức cao. Giá cao nhất trong khoảng thời gian sau khi hướng dẫn trò chơi xác định giá đóng cửa. Số lượng cổ phiếu tăng giá là khoảng 280 cổ phiếu, gần gấp đôi số cổ phiếu giảm giá.

Nhóm ngân hàng là động lực chính cho phiên tăng điểm hôm nay, khi đồng loạt bật tăng, chỉ số VIB giảm tải tăng 3% lên 32.950 đồng, lớn nhất là LPB tăng 4,7% lên 12.150 đồng. Trong số 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào VN index, nhóm ngân hàng đại diện cho 6 cổ phiếu, gồm CTG, BID, TCB, VCB, MBB và VPB.

HDB là cổ phiếu duy nhất giảm 0,2 điểm ngược dòng. Giá% là 25.850 VND, nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến chỉ số chung.

Có hai chỉ số chính vào ngày 13 tháng 11. Ảnh: VNDirect .

Thanh khoản thị trường đạt 8 nghìn tỷ đồng, tăng 2 nghìn tỷ đồng so với ngày hôm qua. Số lượng cổ phiếu FLC bất ngờ thay đổi, đạt 43,5 triệu cổ phiếu. Tiếp theo là TCB, MBB, STB và các mã ngân hàng khác, với tổng cộng hơn 15 triệu.

“Hầu hết các cổ phiếu đã xác lập cơ sở giá tích lũy tạm thời và hỗ trợ đà tăng trở lại sau khi hai dòng tiền vẫn chuẩn bị mua vào các cổ phiếu có triển vọng lạc quan. Trong quý IV”, Chứng khoán Đông Á (DAS) Nhóm phân tích giải thích lý do tăng giá trị doanh nghiệp. – Khối ngoại mua ròng cũng vượt 220 tỷ USD, chủ yếu ở VJC. Đồng thời, bên bán lại bán ra các cổ phiếu thuộc rổ VN30 như VNM, CTG, HDB và MSN.

Trong 4 kỳ liên tiếp thắng, VN Index đã tăng 28 điểm trong tuần này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích vẫn thận trọng về kịch bản bứt phá mạnh trong tuần tới, vì 970 điểm là vùng kháng cự lớn. -Nhà đầu tư nên thực hiện các hành động ngắn hạn đối với danh mục đầu tư hiện có khi thị trường tiếp cận khu vực này và có thể nhắm đến các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả giao dịch cuối năm khả quan và kỳ vọng lạc quan cho năm 2021. Đồng thời, phải đảm bảo quản lý rủi ro nếu VN index giảm trở lại 940 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *