Doanh nghiệp gia đình của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn tăng cổ phần của mình tại Sasco

Công ty TNHH Thương mại Duy Anh đã đăng ký mua lượng lớn cổ phần tương đương 2,21% vốn của Công ty TNHH Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Đối với mục đích đầu tư, giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn thành từ ngày 25-23 / 9. Nếu giao dịch thành công, đây sẽ là công ty thứ 4 của gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu vốn của Sasco, với tổng tỷ lệ hơn 47,5%.

Công ty được thành lập năm 1995 và có hai cổ đông liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Lian Ping Yang và vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên. Đầu năm nay, công ty đã điều chỉnh vốn đăng ký từ 30 tỷ đồng lên 83 tỷ đồng. Cả hai cổ phiếu đều giảm giá. Giá giao dịch của Sasco trên sàn chứng khoán là 24.000 đồng, giảm 18% so với đầu năm. Tính theo mức giá này, giá trị cổ phiếu được giao dịch vượt quá 70 tỷ đồng.

Doanh thu miễn thuế, thu nhập từ hoạt động salon … của Sasco giảm trong nửa đầu năm nay khiến tổng doanh thu giảm gần 60% so với cùng kỳ, đạt hơn 580 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế giảm gần 80% xuống 52 tỷ USD, nhưng đã vượt kế hoạch cả năm.

Mục tiêu của Sasco là đạt doanh thu ròng hơn 120 tỷ đô la Mỹ, chỉ bằng 39% mỗi năm. Lợi nhuận trước thuế dự kiến ​​giảm khoảng 20 lần, còn khoảng 23 tỷ đồng. Đây là mức thấp nhất kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu cách đây 6 năm.

Kế hoạch được đưa ra dựa trên dự báo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), theo dự báo này, lượng khách thông qua sân bay Tân Sơn Nhất đạt 24 triệu lượt, tăng 58% so với năm trước. Ngoài ra, hoạt động kinh tế bắt đầu khởi sắc từ đầu tháng 5, đến cuối năm nay, thị trường trong nước tăng trưởng ổn định, trong khi thị trường quốc tế được cho là chững lại do sức mua giảm. -Ban lãnh đạo đã điều chỉnh mục tiêu để giảm mục tiêu đáng kể kể từ khi phát hành vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, công ty dự kiến ​​tình hình lạc quan là dịch bệnh sẽ kết thúc vào tháng 4, và lượng khách du lịch từ các thị trường mục tiêu như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ giảm từ 50% đến 100%. Công ty dự kiến ​​lãi trước thuế 185 tỷ đồng. -Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *