Ông Chen Dinglong hy vọng sẽ huy động được 900 tỷ cổ phiếu

Thỏa thuận được thực hiện từ 27/11 đến 25/12 nhằm tăng tỷ lệ sở hữu. Sau khi giao dịch hoàn tất, cá nhân ông Long sẽ sở hữu 26,08% cổ phần, tương ứng 864 triệu cổ phiếu. Nếu tính cả tỷ lệ sở hữu của vợ con, chị em gái và các công ty liên kết, chúng tôi nắm giữ tổng cộng hơn 1,15 tỷ cổ phiếu.

Cùng ngày, các cổ đông của PENM III Germany GMBH & Co. KG đã đăng ký bán hơn 76,5 triệu cổ phiếu HPG, chiếm 2,31% danh mục đầu tư cơ cấu lại. Dự kiến, hai bên sẽ tiến hành giao dịch bằng cách thỏa thuận với anh Long đồng thời đặt hàng.

HPG chốt phiên hôm nay ở mức giá chuẩn 37.500 đồng, với thanh khoản đạt 49 triệu đơn vị – kỷ lục niêm yết từ trước đến nay. Ở mức giá này, cổ phiếu của ông Long có kế hoạch mua 900 tỷ đồng, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài bán 2,8 nghìn tỷ đồng. -Theo báo cáo của “Forbes”, ông Chen Dinglong đã được thăng chức. Nhờ 88 triệu USD cuối tuần trước, giá cổ phiếu HPG tiếp tục tăng lên 1,8 tỷ USD. Chủ tịch Hòa Phát là người giàu thứ ba Việt Nam. Hai vị trí chính là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (tài sản 6,5 tỷ USD) và Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (2,4 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *