Ocean Bank phong tỏa tài khoản công ty quản lý quỹ

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thái Bình Dương (Pamco) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Quốc gia giải trình về việc phong tỏa tài khoản của Ocean Bank. Kèm theo mô tả này là công văn do Ocean Bank gửi theo đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra, thông báo về việc phong tỏa tài khoản Pamco mở tại ngân hàng. Sau khi nhận được giấy ủy quyền của chi nhánh, ngân hàng sẽ mở lại tài khoản.

“” Tài khoản của Pamco bị phong tỏa do Ocean Bank đánh đồng Pamco vay tín dụng và các nghĩa vụ nợ đối với Ocean Bank và Pamco được Ocean Bank ủy thác “, Pamco dẫn lời một quan chức Ocean Bank.

Tuy nhiên, Pamco giải trình với Ủy ban Chứng khoán rằng khẳng định công ty là đơn vị thuộc sở quản lý, quỹ hoạt động theo quy định và không có bất kỳ khoản vay, cho vay, bảo lãnh nào của bất kỳ tổ chức tín dụng nào, đặc biệt là Ocean Bank.

Giới thiệu Theo Pamco, danh mục đầu tư được ký giữa Ocean Bank và World Bank, hợp đồng ủy thác quản lý cho biết hai bên đã thực hiện các bước thanh lý cuối cùng, hiện tại chỉ có một cổ phiếu OTC chưa được đổi tên là Ocean Bank vì đây là hoạt động tiền mặt. Các sản phẩm này được ủy thác cho công ty đầu tư theo phương thức đấu giá, công ty đang trong quá trình chuyển đổi thành lập pháp nhân mới chưa có con dấu mới là giấy chứng nhận vốn chủ sở hữu của Ocean Bank.

“Việc hoàn trả tài sản ủy thác chưa hoàn Điều này có nghĩa là Pamco có bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào đối với Ocean Bank hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác. Ngoài ra, trong thời gian thực hiện hợp đồng, Ocean Bank vẫn sở hữu cổ phần và được hưởng tất cả các quyền phát sinh đối với cổ phần được đầu tư. – Do đó, Pamco đề nghị Ocean Bank có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc ngăn chặn việc phong tỏa tài khoản mở tại Ocean Bank để được thanh toán chi phí hoạt động bình thường, hợp lý. Ocean Bank chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này Chủ tịch Pamco e Lê Minh Thành đồng thời là Phó chủ tịch Ocean Bank.

Pamco nói rằng tài khoản đã bị mất. Tài khoản bị phong tỏa là tài khoản tiền gửi của công ty mở tại Ngân hàng Đại Dương, tài khoản ủy thác của khách hàng vào ngân hàng giám sát vẫn hoạt động bình thường, quyền lợi của tất cả khách hàng không bị ảnh hưởng. Công ty vẫn đang hoạt động bình thường.

Theo báo cáo tài chính bán niên của Pamco, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2014, khoản tiền gửi của công ty vào Ngân hàng Đại Dương là khoảng 705 triệu đồng, trong đó gần 30 tỷ đồng là VND và các khoản tương đương tiền. Số tiền ngân hàng yêu cầu bồi thường lên tới hơn 807 triệu đồng.

Tính đến ngày 30/6/2014, giá trị danh mục đầu tư do Ocean Bank ủy thác cho Pamco là 553 tỷ đồng, chiếm hơn 40% tổng tài sản của công ty. Doanh số 1,4 tỷ đô la Mỹ. Tại thời điểm 30/9/2014, báo cáo tài chính cho thấy Pamco đã đầu tư 5,3 tỷ đồng vào cổ phần của Công ty Khách sạn và Dịch vụ OCH-Ocean. Báo cáo của Pamco đưa ra tại thời điểm này không thể hiện các khoản vay và nợ ngắn hạn và dài hạn.

Ngày 7/1, Hội đồng quản trị Pamco ra công văn bãi nhiệm hai thành viên. Bà Huang’s Hongtu và bà Ting’s Ying PHUONG đã từ chức và được bầu là ông Le Tingguang và bà Li Shi Qiongzhuang.

Trước đó, Ocean Bank cũng đã phong tỏa tài khoản của Ocean Group Co., Ltd. (Ocean Group-Stock Trích: OGC ), theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) để sở hữu 20% vốn cổ phần của ngân hàng. Ocean Bank và các cổ đông liên quan đã bán hàng chục triệu cổ phiếu OGC làm tài sản đảm bảo để thu nợ và quản lý tài sản đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *