Cổ phiếu ACB niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, giá 26.400 đồng

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa thông báo sẽ có hơn 2,16 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng Á Châu (ACB) được giao dịch lần đầu vào ngày 9/12. Giá chuẩn của ngày giao dịch đầu tiên là 26.400 đồng, tương đương giá trị thị trường hơn 57 nghìn tỷ đồng.

Tính đến ngày hôm nay (02/12), cổ phiếu đã bị hủy niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Hôm qua, giá đóng cửa của ACB của ngày giao dịch trước là 27.300 đồng, nhỉnh hơn một chút so với mức điểm chuẩn.

ACB là ngân hàng thứ ba niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM trong năm nay sau LienVietPostBank và VIB. Ban lãnh đạo ACB hồi giữa năm tiết lộ nếu quyết định đăng ký cổ phiếu Hà Nội vào TP.HCM trong năm nay sẽ giúp cổ phiếu tăng trưởng mạnh. Cơ hội của họ để vào rổ chỉ số. Tỷ trọng của HoSE rất lớn, như VN30 (tỷ trọng khoảng 4%), VNDiamond (10%) … Từ đó, giá cổ phiếu bắt đầu tăng.

Trong tháng vừa qua, do thông tin lộ trình 15 năm và hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền với SunLife.

Báo cáo cập nhật tháng 11 của Công ty Chứng khoán Bảo Việt đang chờ đợi mức giá mục tiêu 30.000 đồng của ACB cho năm thứ hai. Ngoài thu nhập từ các hợp đồng bảo hiểm chéo, các yếu tố hỗ trợ dài hạn cho giá cổ phiếu còn bao gồm tỷ lệ nợ xấu thấp và tỷ lệ cho vay cá nhân cao. Ngoài ra, việc niêm yết thành công cũng giúp ACB có mặt trong nhiều quỹ ETF như VN30, VNDiamond, VNFIN Select, VNFIN Lead.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *