Chỉ số giá trị tài sản ròng tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua

Trong tuần qua, khối lượng giao dịch có xu hướng sụt giảm khiến nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường chứng khoán sẽ sớm điều chỉnh về vùng kháng cự 1050. Tuy nhiên, xu hướng ngày đầu tuần thì ngược lại, khi xu hướng tăng vẫn ổn định.

Chỉ số VN index dao động trong biên độ hẹp vào buổi sáng, sau đó sẽ giải phóng dần khoảng cách với điểm chuẩn. Nhảy lên khi kết thúc cuộc họp. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM tăng hơn 18 điểm, đóng cửa ở mức 1.064 điểm. Đây là kỳ trúng thầu mạnh nhất (tính theo giá trị tuyệt đối) kể từ cuối tháng 7 đến nay.

Xu hướng của hai chỉ số chính ngày 14/12. Ảnh: VNDirect .

Thị trường xanh bao gồm 343 thị trường tiên tiến, gấp hơn ba lần thị trường suy giảm. Các ngành năng lượng, bất động sản, công nghiệp và tài chính tăng hơn 1,88%. Rổ VN30 cũng ghi nhận 28 mã đóng cửa trên điểm chuẩn, chỉ có MSN đứng giá, còn SAB giảm nhẹ 0,3% xuống 204.000 đồng. Chỉ số chung hiện là rổ cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó, VCB và VIC dẫn đầu lần lượt là 2,88% và 2%, đạt lần lượt 108,900 VND và 99,900 VND.

Thanh khoản thị trường hôm nay vượt 583 triệu đơn vị, tăng gần 120 triệu đơn vị so với khối lượng giao dịch của tuần trước. Do đó, khối lượng giao dịch cũng tăng vọt lên 12,6 nghìn tỷ đồng, và khối lượng giao dịch tương ứng vượt 104 nghìn tỷ đồng. Các mã thanh khoản chủ yếu là VRE, ITA, TCB, STB và POW. Cổ phiếu của Chứng khoán SSI hôm nay cũng tăng điểm với khối lượng giao dịch đạt 11,8 triệu cổ phiếu và giá đóng cửa là 25.150 đồng.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán MB cho rằng VN Index có tiềm năng mở rộng đà hồi phục lên vùng kháng cự 1.064-1.080 điểm trong tuần này. “Sự luân chuyển của dòng tiền ở các cổ phiếu, trụ cột lớn cho thấy thị trường đang mạnh. Mặt khác, việc khối ngoại mua ròng trong những tuần gần đây là hoàn toàn có thể. Đây được coi là động lực của thị trường”, một chuyên gia MBS nhận định.

Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *