Bà Nguyễn Thanh Phượng 5 năm liền không được trả lương

Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên, bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Vốn Việt Nam (VCSC) và các thành viên không nhận thù lao trong năm 2018. Đây là năm thứ năm liên tiếp. Người đứng đầu thị phần công ty môi giới nước ngoài đề xuất không trích quỹ hoạt động từ hội đồng quản trị, ngược lại, VCSC đã trình cổ đông thông qua kế hoạch thưởng năm 2017 lên hội đồng quản trị, trong đó sẽ cấp 8% VND thuế cổ phiếu cho hội đồng quản trị. Lợi nhuận trước đây là 680 tỷ đô la. Bà Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980, giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị VCSC được 11 năm kể từ khi thành lập công ty. Trước khi niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, bà Phượng đã giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu từ 8,97% xuống 4,84%, tương ứng 5 triệu cổ phiếu.

VCSC đặt mục tiêu hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán, kinh doanh vốn … năm nay đạt 1.715 tỷ đô la Mỹ, tăng 11% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng hai con số, lần đầu tiên vượt mốc nghìn tỷ đồng.

Công ty dự kiến ​​chia cổ tức năm nay tỷ lệ 15%, tương đương 1.500 đồng / cổ phiếu và phát hành 42 triệu cổ phiếu. Tăng vốn cổ phần cho cổ đông hiện hữu lên 1.620 tỷ đồng Khi sàn giao dịch ra mắt công ty chứng khoán phái sinh vào tháng 8/2017, VCSC là một trong những công ty đầu tiên đạt tiêu chuẩn giới. Số lượng giao dịch không lớn nhưng cũng góp phần giúp doanh thu hoạt động môi giới của VCSC tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn báo giá và giao dịch riêng. Đã đăng ký cho Vietjet, VPBank và các công ty lớn khác; tư vấn vốn chủ sở hữu cho hàng loạt “bom tấn” trong ngành điện, dầu khí như PV Power, PVN Genco3, PVOil …

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *