Chiến thắng trò chơi đầu tiên trong tuần

Chỉ số VN ở trạng thái lực kéo và đôi khi giảm xuống dưới mức chuẩn, nhưng nó nhanh chóng trở lại màu xanh và duy trì cho đến khi kết thúc giao dịch. Biên độ dao động lúc 5 giờ trong suốt cả ngày. Thanh khoản của HoSE vẫn còn rất thấp, chỉ vượt 3,1 nghìn tỷ đồng, bao gồm các giao dịch khác nhau vượt quá 2,4 nghìn tỷ USD.

Vào cuối ngày giao dịch, chỉ số VN tăng 0,16% lên 965 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,45% lên 880,29 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn giảm 0,43%, trong khi chỉ số UPCOM tăng 0,45% – chỉ số VN tăng đầu tuần. Ảnh: VNDirect

Trạng thái phi tập trung được đẩy lên, thể hiện qua sự khác biệt giữa cổ phiếu HoSE blue và VN30. Trên HoSE, màu đỏ cho thấy áp lực áp đảo. Mặc dù chỉ số VN thắng, số người thua cuộc vượt quá người chiến thắng. Tuy nhiên, khi đại đa số các mã tăng giảm theo tỷ lệ 17:11, VN30 lại đi theo hướng ngược lại. Mức tăng của chỉ số VN30 cũng gấp ba lần so với chỉ số VN.

Trong số các cổ phiếu blue chip, EIB đóng cửa ở mức 5,3%, VRE tăng 3,3%, REE tăng 2,1%, FPT và CTG tăng lần lượt 1,7% và 1,9%. Ở chiều ngược lại, ROS đã giảm lần thứ ba liên tiếp, đó là tiêu đề tiêu cực nhất ảnh hưởng đến VN30. Một số cổ phiếu khác, chẳng hạn như DPM, Praha hoặc CTD cũng giảm hơn 1%.

Trong báo cáo hàng tuần, công ty chứng khoán hy vọng rằng VN sẽ duy trì xu hướng tăng trong tuần đầu tiên của năm 2020 trong khu vực. Điện trở là khoảng 970. Tuy nhiên, khi các quỹ đầu tư đóng tài sản ròng của họ, sẽ có biến động mạnh trong giao dịch trong hai ngày giao dịch đầu tuần.

Công ty Chứng khoán Bao Yue (BVSC) hy vọng rằng chỉ số VN có thể sẽ giảm xuống mức kháng cự tiếp theo là 969-972 cent. Công ty Chứng khoán VNDirect (Công ty Chứng khoán VNDirect) chỉ ra rằng thị trường chưa thấy đủ thay đổi để thay đổi xu hướng giảm giá hiện tại, nhưng rõ ràng những ngày giao dịch gần đây đã cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *