Rút ngắn chu kỳ thanh toán hàng tồn kho từ ngày 4 tháng 9

Theo kế hoạch của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, chu kỳ thanh toán sẽ được rút ngắn xuống còn Q + 3 lúc 9h00 thay vì 3h30 như hiện nay do UBCKNN và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) phối hợp thực hiện. Theo dự kiến, các đơn đăng ký sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 9.

Việc rút ngắn chu kỳ thanh toán được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu bán cổ phiếu T + 3 của nhà đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam. Trên thực tế, thời gian thanh toán là sau 3:30 chiều. Do các công ty chứng khoán thường phải chuyển tiền trước 2 giờ chiều nên gây khó khăn cho các thành viên giao dịch trên thị trường. Để hoàn thành thời gian thanh lý liên ngân hàng đúng hạn. Tất cả các khoản hoa hồng liên ngân hàng sau 3:00 chiều phải được dời lại vào sáng hôm sau.

Trước đó, UBCKNN đã có văn bản trình Bộ Tài chính xin ý kiến ​​về một số giải pháp kỹ thuật nhằm cải thiện thanh khoản thị trường. Do đó, giải pháp thanh toán T + 3 nên được triển khai vào tháng Sáu. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho các bên tham gia thị trường về nguồn nhân lực, hệ thống kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ. Giống như các điểm khác, kế hoạch đã chuyển sang tháng Chín. -Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *