Giá trị thị trường của Masan MeatLife đã giảm gần 3,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam trong ngày đầu tiên

Giao dịch đầu tiên của UPCoM bắt đầu ở mức 80.000 đồng và cổ phiếu của MML đang chịu áp lực doanh số lớn. Vào cuối cuộc họp, hàng tồn kho đã giảm 12,6% và hơn 63.600 đơn vị đã được ghép nối. Giá trị thị trường sau cuộc họp ngày 9/12 giảm gần 3,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam xuống dưới 1 tỷ đô la Mỹ.

– Theo các nhà phân tích, sự biến động tiêu cực của cổ phiếu MML trong phiên đầu tiên một phần là do định giá. So với các công ty khác trong cùng ngành, nó quá cao và vượt quá mong đợi của các hoạt động thương mại. Ngoài ra, sự sụt giảm của cổ phiếu cũng được quy cho sự cộng hưởng với các danh hiệu khác trong Tập đoàn Masan.

Khi kết thúc ngày giao dịch hôm nay, cổ phiếu MSN cũng đã quay trở lại xu hướng giảm, mất 3% và 2% thị trường. Giá cũng đã trở thành kẻ thua cuộc lớn nhất trong rổ VN30. Vào cuối cuộc họp, MCH của MCH cũng giảm 3,6%.

Masan MeatLife (trước đây là Masan Nutri-Science) được thành lập vào cuối năm 2011 với số vốn ban đầu là 10 tỷ đồng. Sau bốn thay đổi, vốn hiện tại của điều lệ là 3.243 nghìn tỷ dinar. Công ty cũng đổi tên vào tháng 7 năm 2019 như một phần trong kế hoạch thay đổi từ một công ty thức ăn chăn nuôi sang một công ty sản phẩm tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng cung cấp các sản phẩm thịt có thương hiệu. Masan Group là cổ đông lớn nhất, Nắm giữ hơn 79% cổ phần của mình tại Masan MeatLife. Công ty có 2 công ty con trực tiếp, 16 công ty con và 4 công ty con gián tiếp.

Masan MeatLife ghi nhận doanh thu ròng trong nửa đầu năm. 6,7 nghìn tỷ rupiah. Thị trường thịt là 65 tỷ đồng và dự kiến ​​sẽ chiếm 10% doanh thu hợp nhất vào cuối năm nay (tương đương 1 nghìn tỷ đồng).

Theo bản cáo bạch, ban lãnh đạo Masan MeatLife vừa phê duyệt việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh vào đầu quý IV. Theo đó, dự kiến ​​doanh thu năm 2019 sẽ được điều chỉnh lên 13,5 nghìn tỷ đồng, thấp hơn 25% so với kế hoạch hàng năm và thấp hơn 3% so với mức thực hiện năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hàng năm dự kiến ​​đạt 270 tỷ đồng. Đồng Việt Nam đã tăng từ 0-200 tỷ đồng Việt Nam ước tính vào đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *