Giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh “khách hàng giảm giá” của các công ty chứng khoán lớn

Việc rút tiền của các công ty chứng khoán nhỏ là cơ hội để các công ty chứng khoán còn lại thu hút khách hàng tìm kiếm địa chỉ giao dịch mới.

Nhiều công ty chứng khoán đã mời khách hàng. Phí giao dịch thấp nhất trên thị trường hiện nay là 0,15% giá trị giao dịch, phù hợp với các công ty chứng khoán như SSI, FPTS, VPBS …

Để có được lợi thế trong cuộc cạnh tranh này, FPTS đã trải qua sự điều chỉnh đáng kể. Giá cả. FPTS đã thông báo vào ngày 24 tháng 4 rằng, dựa trên số tiền giao dịch của các tài khoản mới được mở trước ngày 5 tháng 6, phí giao dịch ưu đãi từ 0,15% đến 0,3% sẽ được tính. Nhưng vào đầu tháng 7, khi thông tin thị trường chỉ ra rằng phí FPTS không hấp dẫn, vào ngày kỷ niệm, công ty đã nhanh chóng tính phí giao dịch cố định 0,15% cho các giao dịch trực tuyến. Từ khi sinh ra. Cập nhật.

Một số công ty chứng khoán liệt kê phí giao dịch dựa trên giá trị hàng ngày, nhưng nhiều đại lý khác cũng đặt phí riêng cho khách hàng. Tất nhiên, để đảm bảo cạnh tranh với các công ty khác, phí môi giới được đề nghị thường là 0,15%.

HSC không sử dụng ưu đãi hàng loạt. Theo số tiền giao dịch hàng ngày, phí giao dịch của công ty luôn dao động từ 0,15% đến 0,35%, từ dưới 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng trở lên. Các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày dưới 1 tỷ đồng trên HSC phải chịu hơn 0,15% phí.

Tuy nhiên, người môi giới của Công ty Chứng khoán Cao su là một cộng tác viên. Đối với hai công ty chứng khoán lớn là SSI và HSC, hoa hồng của đối tác (nghĩa là một nhà môi giới chưa chính thức ký hợp đồng với công ty trên HSC) chiếm 30% chi phí giao dịch, trong khi SSI chỉ là 20%. Tỷ lệ hoa hồng cao cũng khuyến khích các nhà môi giới trong các công ty chứng khoán khác thuyết phục khách hàng chuyển tài khoản của họ cho các công ty chứng khoán lớn hơn.

Ngoài việc giảm chi phí giao dịch, chứng khoán của các công ty chứng khoán còn cạnh tranh với các chi phí khác, chẳng hạn như trả trước hoặc chi phí ký quỹ. Thông thường, kể từ FPTS, kể từ giữa tháng 7, công ty đã điều chỉnh thời gian tính hoa hồng ký quỹ từ T thành T + T + 2, giống như một số công ty chứng khoán lớn khác và sẽ bị tính phí khi nhà đầu tư báo cáo. Biên độ từ ngày T là “xấu”, vì tại T + 2, công ty chứng khoán mới phải thực hiện bồi thường. Đồng thời, kể từ ngày 7/13, chi phí ký quỹ của FPT đã giảm xuống 0,05%, thấp hơn chi phí áp dụng trước đây là 0,055% / ngày. Đây cũng là chi phí ký quỹ đôi khi được sử dụng bởi SSI và HSC. Đồng thời, Công ty Chứng khoán Ngân hàng thịnh vượng Việt Nam (VPBS) là công ty có phí ký quỹ thấp nhất trên thị trường, ở mức 0,044% / ngày, tương đương 16% / năm. . Để cho phép giao dịch trả trước thanh toán phí mua hàng mới, VPBS sẽ bắt đầu tính lãi từ T + 2, tức là thanh toán đơn đặt hàng của khách hàng kể từ ngày chuyển tiền. Đồng thời, các công ty chứng khoán khác tính phí tạm ứng kể từ ngày khách hàng thanh toán tạm ứng, bất kể khách hàng rút tiền mặt hay trả tiền ứng trước cho các giao dịch mới. -VPBS cũng có các chương trình giảm giá. Để thu hút các nhà môi giới xuất sắc, ngoài việc cung cấp mức lương hậu hĩnh và hoa hồng hào phóng, VPBS còn có bảo hiểm AON Care để chăm sóc toàn diện.

Sau khi trả phí, hoàn thiện phần mềm giao dịch và thêm “tính năng mới” là đỉnh cao của công ty chứng khoán. . Chỉ một tuần sau khi Maybank-KimEng công bố ứng dụng di động KE, ứng dụng di động này là một ứng dụng giao dịch trực tuyến mới dựa trên Apple iOS (nền tảng iOS), chạy trên các thiết bị Ipad và Iphone. . Hầu hết các công ty chứng khoán đã áp dụng các công nghệ phần mềm khá mới vì hầu hết khách hàng giao dịch trực tuyến.

Ông Đoàn Đức Vinh, Chủ tịch Chứng khoán Âu Việt, gần đây đã ngừng cung cấp dịch vụ môi giới. Hôm nay, các công ty chứng khoán có thể thu hút khách hàng trước tiên phải tạo ra lợi nhuận và các công ty có lợi nhuận để đảm bảo rằng quỹ của họ không bị thiệt hại. Mất mát, có dịch vụ tài chính tốt, đồng thời, tên công ty cũng xuất hiện trong “số” thị trường. Bay cũng tiết lộ rằng các cổ đông chính của Âu Việt sẽ chuyển tài khoản giao dịch của họ sang SSI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *