Parika túi paprika ngọt từ Hungary

Bột ớt Bột ớt độc đáo ở chỗ vị ngọt của nó kỳ lạ hơn bột ớt được trồng ở bất kỳ nơi nào khác. Ớt bột là vỏ ớt đỏ sẫm (tên khoa học là ớt), sấy khô và nghiền. Độ cay của bột ớt thay đổi từ nhẹ đến ngọt vừa và cay, tùy thuộc vào loại sản phẩm. Ớt bột có màu đỏ tươi đến nâu sẫm. Khách hàng cần lưu ý rằng không phải tất cả ớt đỏ là nóng nhất. Bột ớt màu nâu cam sẽ “đốt cháy” miệng của bạn.

Gói Parika sẽ là một món quà lưu niệm đầy hương vị Hungary. Ảnh: mypotsands .

Lịch sử của Bột ớt

Bột ớt được coi là biểu tượng của ẩm thực Hungary, nhưng trên thực tế, ớt được người Thổ Nhĩ Kỳ mang đến trong thời kỳ thuộc địa vào thế kỷ 16 và 17. Đây. Ban đầu, hạt tiêu này chỉ được sử dụng làm cây trang trí. Người chăn cừu và gia súc là những người đầu tiên nấu ăn với ớt bột. Gia vị cay này bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp của nông dân Hungary. Sau đó, giới quý tộc đã phát hiện ra màu sắc cay và hấp dẫn đặc biệt của bột ớt, có thể được sử dụng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vào thế kỷ 19, ớt bột đã trở thành gia vị chủ đạo trong tất cả các món ăn và nhà hàng trong nước.

Vì khí hậu và điều kiện địa lý thích hợp, khuôn mặt của bột ớt Hungary có màu hồng sáng và đậm đà hương vị. Làm cho nó trở thành nhà xuất khẩu ớt hàng đầu thế giới.

Thu hoạch hạt tiêu của Szaged. Nhiếp ảnh: nrw .

Kalocsa và Szeged ở miền nam Hungary là trung tâm sản xuất hồ tiêu. Những khu vực này có nhiều giờ nắng nhất trong năm, thích hợp cho ớt chín và gia vị ngọt độc đáo. Thu hoạch ớt chín vào tháng Chín. Mùa này, Kalocsa, Szeged và những ngôi làng gần đó rực sáng trên những cánh đồng ớt đỏ chín trên hàng rào quanh hiên nhà.

Nông dân thu hoạch ớt, treo chúng ở nơi khô ráo trong các cụm, và sau đó tiếp tục sấy khô trong lò đất nung. Hôm nay, ớt thu hoạch được sấy khô trong lò. Theo truyền thống, ớt khô được nghiền thành bột nhão bằng chày và cối. Khi công nghệ phát triển, các nhà máy hơi nước và nước dần dần đóng cửa, theo truyền thống nghiền nát ớt vào cuối thế kỷ 19.

Trong vài thập kỷ đầu tiên của bột ớt, các nhà sản xuất đã không kiểm soát được lượng calo của ớt. Vào giữa những năm 1800, anh em Paslfy của Szeged đã phát minh ra một phương pháp hiệu quả. , Bạn có thể loại bỏ các tĩnh mạch và hạt ớt (làm thế nào để giảm gia vị), do đó làm cho một loại tương ớt cay nhẹ. Sau đó, Ferenc Horvath và Jeno Obermayer của Kalocsa đã có được giống tiêu Ribless đầu tiên trên thế giới. Hạt tiêu này rất ngọt, không cần loại bỏ tĩnh mạch và hạt.

Các loại ớt bột

Bạn có thể tìm thấy 8 loại ớt bột phổ biến trong cửa hàng, bao gồm:

Külön cáo buộc: ít cay nhất và đỏ tươi nhất .

Edesneme: phổ biến nhất Ớt chào đón là cay và ngọt.

Félédes: cay và hơi ngọt.

Rózsa: đỏ tươi và hơi cay.

Eros: Parika nóng nhất và nóng nhất đầu tiên, màu nâu cam – nơi tôi có thể mua Parika

Parika có thể được tìm thấy ở bất kỳ thị trường nào của BupORG. Bột Parika sẽ được lưu trữ trong túi đẹp và có thể được sử dụng làm quà lưu niệm. Khách hàng cũng có thể chọn mua một bó ớt đỏ Parika để trang trí. Để có được Parika tốt nhất, vui lòng tìm gian hàng của nông dân (thường là những phụ nữ có khăn tay trên đầu). Ảnh: Europeanantraveler .

Chế biến phô mai giả

Phô mai giả được sử dụng làm gia vị cho hầu hết các món ăn ở Hungary, chủ yếu cho các món hầm, súp và súp. Bạn có thể rắc ớt bột lên đĩa để tạo màu sắc đẹp mắt và gia vị ngọt ấn tượng, hoặc để ướp thịt và cá trước khi chế biến. Điều quan trọng nhất là nếu bột ớt được đun sôi trong chảo dầu, nó sẽ tạo ra một hương vị thơm ngon và phong phú hơn.

Người Hungary thường sử dụng rượu Kadarka khi nếm các món ăn với hạt tiêu Parika để tăng hương vị tối đa – xem thêm: Các lễ hội nóng nhất trên thế giới

Như Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *