Habubank yêu cầu cổ đông sáp nhập với SHB

Kế hoạch sáp nhập sẽ được thêm vào nội dung của Habubank để thu hút ý kiến ​​của các cổ đông tại cuộc họp. Đây được coi là bước đầu tiên trong quá trình sáp nhập của hai ngân hàng, và sau đó kế hoạch được cuộc họp cổ đông SHB (tổ chức vào ngày 5 tháng 5) và được Ngân hàng Quốc gia phê duyệt. Tỷ lệ chuyển đổi dự kiến ​​là 4 cổ phiếu HBB cho 3 cổ phiếu SHB. Minh họa: Hoàng Hà

Theo kế hoạch được công bố gần đây của Habubank, quá trình sáp nhập sẽ bao gồm chuyển tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ cho khách hàng, đối tác và nhân viên sang SHB bên dưới. Kiểm soát và hỗ trợ của Ngân hàng Quốc gia. Thương hiệu Habubank sẽ không còn tồn tại, nhưng tên kết hợp là Ngân hàng Công đoàn Thương mại Sài Gòn-Hà Nội (SHB). Ngân hàng kết hợp sẽ có số vốn đăng ký gần 8.866 tỷ đồng (tương đương Habubank và SHB), với tổng tài sản là 1 nghìn tỷ đồng. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ cung cấp dịch vụ cho khoảng 500.000 khách hàng và khoảng 5.000 nhân viên. Do cả hai ngân hàng đều niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hà Nội), tỷ giá hoán đổi được đưa ra theo giá cổ phiếu HBB cho 0,75 cổ phiếu SHB (đóng cửa vào ngày 25 tháng 4). Giá của HBB trên sàn Hà Lan là 7.000 đồng, trong khi giá của SHB là 11.400 đồng / cổ phiếu. ) Đối mặt với những thách thức và nhu cầu sáp nhập, cơ sở khách hàng của Habbank Lầu Le Vinashin tuyên bố rằng điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh, điều kiện tài chính và chất lượng của nó. Tài sản ngân hàng từ năm 2011 đến nay. Ngoài ra, ở quy mô và năng lực hiện tại, Habubank khó cạnh tranh với nó, và thiếu kế hoạch mở rộng và phát triển kinh doanh.

Đồng thời, việc sáp nhập để tạo ra các ngân hàng lớn hơn và mạnh hơn là một xu hướng quan trọng trong việc tái cấu trúc các ngân hàng. Thị trường tài chính ngân hàng được hỗ trợ bởi các cơ quan quản lý. Ngoài ra, việc sáp nhập cũng mở rộng hoạt động kinh doanh của các ngân hàng và đối tác, làm tăng doanh thu kinh doanh và chi phí quản lý.

Thỏa thuận giữa Habubank và SHB được coi là vụ sáp nhập lớn tiếp theo trên thị trường ngân hàng sau khi sáp nhập ba ngân hàng. Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2011. Trên thực tế, đã có những tin đồn về thỏa thuận này kể từ đầu tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Ngân hàng Habbank, Ngân hàng Thương mại Thượng Hải và Cơ quan Quản lý Ngân hàng Quốc gia cho biết “chưa được xác nhận”.

Cuối tuần trước, Du Guangxian, Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Thượng Hải, tiếp tục. , Việc sáp nhập vẫn đang trong giai đoạn “hiểu”. Nếu cuộc họp cổ đông của cả hai bên chấp thuận, Habbank và Ngân hàng Thương mại Thượng Hải nên tiếp tục nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia và cơ quan quản lý để thực hiện việc kinh doanh này.

“Đây là một quá trình lâu dài và thận trọng, vì về mặt kinh doanh, việc sáp nhập ngân hàng phải đảm bảo các thủ tục, quy trình và quyền khách hàng và bảo mật của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *