Người nước ngoài gỡ cài đặt HPG

Trong cuộc họp 8/7, chỉ số NV tăng 0,13%. Ảnh: VNDirect .

Hỗ trợ mã SAB giúp chỉ số tìm thấy số dư của nó vào cuối phiên. Cuối cùng, chỉ số VN tăng 0,13% và chỉ số VN30 giảm 0,08%. Trên sàn giao dịch, cả Sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM đều vượt mức tham chiếu.

Mặc dù có sự cải thiện, màu đỏ vẫn chiếm ưu thế vào cuối phiên. Người thua cuộc là 196, người thua cuộc là 75 và người chiến thắng là 156. Tại VN30, số người thắng và thua vẫn ở mức 12:13.

Hỗ trợ chính của thị trường hiện nay là SAB, với phạm vi 4,3%. Theo VNDirect, mã này đã đóng góp hơn 1,4 điểm phần trăm vào tăng trưởng chung của thị trường. Mức tăng trưởng còn lại là dưới 1%. Nhược điểm là HPG là cổ phiếu đóng cửa thấp nhất. Khi giá giao dịch thấp hơn 1,1% so với mức chuẩn, EIB và TCB cũng đã giảm gần 1%. Cả hai thị trường đều có thanh khoản vượt 4,6 nghìn tỷ Việt Nam Tấm khiên ở mức trung bình so với trước đó, và thấp hơn 25% so với ngày hôm qua. Cụ thể, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán hơn 310 tỷ USD và chỉ riêng HPG đã bán được hơn 3 triệu cổ phiếu.

Trong số các cổ phiếu vốn hóa lớn, HPG là sản phẩm được người nước ngoài bán nhiều nhất hiện nay. Lúc 2:10, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 166.000 cổ phiếu HPG, nhưng đã bán gần 2,7 triệu cổ phiếu. Đầu giờ chiều, giá thị trường của HPG đã giảm 1,4%.

Theo MBS, trong giai đoạn này, sức mạnh bán hàng của các nhà đầu tư nước ngoài tăng lên đáng kể. Vào buổi chiều, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán gần 8,8 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 300 tỷ đồng Việt Nam.

Chỉ số VN30 dao động vào chiều ngày 8/7. Ảnh: VNDirect .

Màu đỏ chiếm ưu thế ngay từ đầu. Do đó, các chỉ số chính vào buổi chiều đều nằm dưới mức tham chiếu. Khi trạng thái phân kỳ tăng, chỉ số VN30 dao động mạnh.

Đầu giờ chiều, HPG và EIB là hai mức giảm lớn nhất của VN30, với mức giảm hơn 1%. Tiếp theo là VRE, VHM, NVL, TCB, SBT giảm gần 1%. Về mặt tươi sáng, khi lời đề nghị tăng 3,7%, thị trường tiếp tục được hỗ trợ bởi SAB.

VN-Index tăng 0,11% khi đóng cửa vào sáng 8/7. Ảnh: VNDirect .

Thật khó để mặc cả từ đầu bữa trưa. Vào cuối buổi sáng, chỉ số VN và chỉ số VN30 vượt quá mức tham chiếu. Tại khu vực phía đông nam Hà Nội, chỉ số ET và chỉ số UPCOM dao động ngược chiều nhau, với biên độ nhỏ hơn 0,1%.

Mặc dù thị trường đang tăng, màu đỏ luôn chiếm ưu thế. Vào cuối phiên giao dịch sớm, có 154 người chiến thắng, 75 người trong số họ bị đình chỉ và 167 người thua cuộc. Tại VN30, số người thắng và thua vẫn ở mức 12:16.

So với ngày hôm qua, thanh khoản thị trường đã giảm, khi tốc độ giao dịch chậm lại. Khối lượng giao dịch của hai sàn niêm yết vượt quá 2,5 nghìn tỷ đồng, trong đó thỏa thuận thương mại vượt quá 600 tỷ đồng. Tiếp theo là 1,6% CTD, 1,3% CTG, STB, VPB gần 1%. Ngược lại, EIB giảm 1,1%, NVL, HPG giảm gần 1%.

Lúc 10:20, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 1,5 triệu cổ phiếu trên HoSE, nhưng đã bán 3,2 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị doanh thu thuần đạt gần 65 tỷ đô la Mỹ. Tại VN30, HPG là hàng tồn kho bán chạy nhất, với hơn 600.000 đơn vị vào đầu buổi sáng. Một số mã khác cũng đã được bán với giá rất cao, chẳng hạn như VHM, STB, VCB, VJC.

Mặc dù giao dịch vẫn bình tĩnh, giá vàng SJC đã tăng 300.000 đồng Việt Nam lên 50,35 triệu đồng Việt Nam sáng nay.

VN-Khi đường giá trong phiên đầu gần với đường tham chiếu, chỉ số tiếp tục gặp khó khăn nghiêm trọng. Tuy nhiên, vào sáng sớm, màu đỏ đại diện cho tình huống người thua cuộc vượt quá người chiến thắng. HoSE ghi nhận 142 người chiến thắng, 67 người chiến thắng và 165 người thua cuộc. Trong nhóm VN30, tình hình cũng đã được đảo ngược kể từ khi bắt đầu cuộc họp, khi số người thua cuộc vượt quá con số tăng thêm 18: 7.

Nhiều công ty sản xuất tuyên bố rằng sau sáu tháng cắt giảm và từ chức quyết liệt do đơn hàng giảm, đơn đặt hàng sẽ tăng hơn nữa.

Chỉ số VN dao động quanh mức chuẩn trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 8/7. Ảnh: VNDirect .

Tâm lý tiêu cực trên Phố Wall đêm qua đã gây ra sự hồi phục trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã biến động rất lớn kể từ khi cuộc họp bắt đầu. Sau ATO, VN đã giảm xuống dưới mức chuẩn, nhưng sau đó tăng trở lại. Lúc 9:35, hai chỉ số chính của HoSE trở lại màu xanh lá cây, nhưng phạm vi chỉ tăng ít hơn 0,1%.

Thị trường vẫn cân bằng, và số người thắng và thua trong HoSE gần như bằng nhau. Tại VN30, người chiến thắng có lợi thế lúc 14:10.

STB và GAS là hai hành động tích cực nhất vào đầu cuộc họp, tăng lần lượt 2,2% và 1,5%. So với tài liệu tham khảo, nhóm khác chủ yếu tăng nhẹ. Mặt khác, EIB giảm 2%, STB, SAB giảm gần 1%.

Trong các tin tức trước khi giao dịch, khi áp lực bán hàng tăng lên, các công ty chứng khoán đã thận trọng về thị trường ngày nay. Nửa sau cuộc họp chiều là 7/7. “bởi vìSự hình thành của mô hình nến sao băng ít lạc quan hơn và tác động của sự kháng cự đã thúc đẩy chúng tôi áp dụng một kế hoạch điều chỉnh vào ngày giao dịch tiếp theo. Và nó có thể được sửa ở 855.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *