Chủ sở hữu thương hiệu Vodka Hà Nội bị thiệt hại nặng nề

Theo báo cáo tài chính quý IV năm 2019, doanh thu của Halico đạt 37 tỷ dinar. Khoản lỗ sau thuế trong giai đoạn này lên tới hơn 8 tỷ đồng, gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi trừ chi phí, quản lý tài chính, bán hàng và kinh doanh, thiệt hại kinh doanh vượt quá 64 tỷ đô la Mỹ.

Hội đồng quản trị của Halico nói rằng hiệu quả kinh doanh là theo mùa. Cụ thể hơn, tiêu thụ rượu vào mùa đông và mùa xuân sẽ cao hơn mùa hè và mùa thu do điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến thói quen ở miền bắc.

Halico được thành lập năm 1898 tại 94 Lò Đức, trước đây gọi là Vườn nho Hà Nội. Nhà máy được đổi tên thành Công ty TNHH Công nghiệp Rượu Hà Nội vào năm 2004, và số vốn ban đầu là gần 50 tỷ đồng ngay sau đó.

Đây là thay đổi lớn nhất trong lịch sử hoạt động trong 120 năm qua. Halico đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Diageo vào năm 2011. Tập đoàn thông qua một công ty con đã chi gần 2 nghìn tỷ đô la Mỹ để nắm giữ 30% cổ phần, và sau đó tăng lên 45,57%. Phần vốn còn lại được nắm giữ bởi Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và một số cổ đông cá nhân.

Sự xuất hiện của hai “ông lớn” trong danh sách chủ sở hữu cũ sẽ mang đến một làn gió mới, điều này sẽ giúp công ty cải thiện khả năng quản lý và mở rộng hệ thống phân phối. Tuy nhiên, các số liệu tài chính cho thấy hướng ngược lại. Lợi nhuận của gạo nếp mới Hà Nội đã giảm từ năm 2010. Mặc dù có hai cổ đông lớn tham dự, nhưng lợi nhuận không tăng.

Ngoài năm 2012, do bồi thường cho việc di dời nhà máy, lợi nhuận tăng lên. Từ Hà Nội đến Beining, những năm còn lại chỉ có một hướng. Halico báo cáo lỗ lần đầu tiên vào năm 2015 và tăng dần trong những năm tiếp theo.

Theo quản lý của công ty, nhu cầu thực phẩm và thực phẩm của người tiêu dùng, đặc biệt là rượu vang đang tăng lên từng ngày. Chất lượng, hình ảnh và bao bì nghiêm ngặt … Halico phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà máy rượu, bao gồm trốn thuế, làm giả và giả mạo các cơ sở tư nhân, dẫn đến “cạnh tranh không lành mạnh và công bằng”.

Nhu cầu sản xuất tương đối thấp so với năng lực sản xuất, điều này ngăn cản công ty giảm chi phí và giảm năng lực hoạt động ngắn hạn. Các thương hiệu hiện tại đã mất chỗ đứng trên thị trường và các chai vodka Hà Nội không thể cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài và không có sản phẩm mới nào gây được tiếng vang cản trở sự phát triển kinh doanh của Halico.

Đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *