Habubank yêu cầu cổ đông sáp nhập với SHB

Kế hoạch sáp nhập sẽ được thêm vào nội dung của Habubank để thu hút ý kiến ​​của các cổ đông tại cuộc họp. Đây được coi là bước đầu tiên trong việc sáp nhập hai ngân hàng trước khi kế hoạch được cuộc họp của các cổ đông SHB (ngày 5 tháng 5) và Ngân hàng Quốc gia phê duyệt. Tỷ lệ chuyển đổi dự kiến ​​là 4 cổ phiếu HBB của 3 cổ phiếu SHB. Công việc: Hoàng Hà

Theo dự án vừa được công bố của Habubank, quá trình sáp nhập sẽ bao gồm chuyển tất cả trách nhiệm và nghĩa vụ cho khách hàng, đối tác và nhân viên sang SHB sau đây. Kiểm soát và hỗ trợ của Ngân hàng Quốc gia. Thương hiệu Habubank sẽ không còn tồn tại, nhưng tên kết hợp sẽ là Ngân hàng Cổ phần Thương mại Sài Gòn-Hà Nội (SHB).

Ngân hàng kết hợp sẽ có gần 8 866 vốn đăng ký. Tổng tài sản lên tới 10 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ cung cấp dịch vụ cho khoảng 500.000 khách hàng và khoảng 5.000 nhân viên. Cả hai ngân hàng đều được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hà Nội) và tỷ giá hoán đổi được đưa ra dưới dạng cổ phiếu HBB đổi lấy 0,75 cổ phiếu SHB (kết thúc vào ngày giao dịch vào ngày 25 tháng 4). Giá của HBB trên Bitcoin là 7.000 rupiah, trong khi giá của SHB là 11.400 rupiah / cổ phiếu. Chia sẻ những thách thức và nhu cầu sáp nhập, dự thảo khoản vay của Habubank, cho biết nhóm khách hàng Vinashin đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh, tình trạng tài chính và chất lượng tài sản của ngân hàng từ năm 2011 đến nay. Ngoài ra, với quy mô và khả năng hiện tại, Habubank rất khó cạnh tranh và thiếu kế hoạch mở rộng và phát triển kinh doanh.

Đồng thời, sáp nhập để tạo ra các ngân hàng lớn hơn và mạnh hơn là một xu hướng. Với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý, việc tái cấu trúc thị trường tài chính và ngân hàng là rất quan trọng. Ngoài ra, việc sáp nhập cũng mang đến khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh của các ngân hàng và hợp nhất đối tác, tăng doanh thu kinh doanh và chi phí quản lý.

Thỏa thuận giữa Habubank và SHB được coi là vụ sáp nhập lớn tiếp theo trong ngành ngân hàng. Trong nửa cuối năm 2011, ba ngân hàng sáp nhập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trên thực tế, kể từ đầu tháng 3 năm nay, những tin đồn về thỏa thuận đã xuất hiện. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các cơ quan quản lý của Ngân hàng Habu, Ngân hàng Thương mại Thượng Hải và Ngân hàng Quốc gia tuyên bố rằng họ “chưa được xác nhận”.

Cuối tuần trước, Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Thượng Hải Đỗ Quang Hiển tiếp tục nói rằng việc sáp nhập vẫn “hiểu nhau”. giai đoạn. Nếu cuộc họp cổ đông của cả hai bên chấp thuận, Habbank và Ngân hàng Thương mại Thượng Hải sẽ tiếp tục nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia và cơ quan quản lý cho doanh nghiệp này.

“Đây là một quá trình lâu dài và thận trọng, bởi vì đối với công ty, việc sáp nhập ngân hàng phải đảm bảo các thủ tục, quy trình và quyền khách hàng và bảo mật của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *