Chứng khoán Mỹ tăng do kỳ vọng về vắc-xin Covid-19

Vào cuối ngày giao dịch 7/15, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,85% lên 26.870 điểm. Chỉ số S & P 500 tăng 0,9% lên 3.226 điểm. Chỉ số hỗn hợp Nasdaq cũng tăng 0,59% để đạt 10,550 điểm.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng 1,4% sau khi công ty thông báo rằng doanh thu giao dịch trong quý II tăng gấp đôi, nhờ sự biến động mạnh của các sàn giao dịch và trái phiếu sau tháng 3, trong khi các ngân hàng khác như Ngân hàng JPMorgan Chase Stanley Và Bank of America cũng tăng gần 2%. Hôm qua chỉ số theo dõi cổ phiếu ngân hàng tăng 2,9%.

Sau một nghiên cứu nhỏ cho thấy vắc-xin Covid-19 thử nghiệm của họ đang tạo ra kháng thể, cổ phiếu Moderna đã tăng gần 7%. Ở một cấp độ cao. Các cổ phiếu du lịch như Carnival Corporation, Royal Caribbean Cruise, Marriott International và Wynn Resort tăng từ 7% lên 21%. Chỉ số hàng không S & P 1500 tăng hơn 10%. Chỉ số S & P 500 đã tăng trong bốn ngày giao dịch liên tiếp, mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Mức cao nhất trong tháng 2 là 5%. Đồng thời, lợi nhuận của Nasdaq bị cản trở bởi các cổ phiếu công nghệ như Amazon, Netflix và Microsoft.

“Tin tức từ Moderna đã gây sốc cho mọi người rằng nó sẽ không tồn tại mãi mãi. Họ đã nhìn thấy bình minh ở cuối đường hầm. Đây là lý do tại sao các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đã tăng mạnh”, Văn phòng Luật sư Inverness Chiến lược gia đầu tư Tim Griski cho biết. Báo cáo “Sách màu be” của Cục Dự trữ Liên bang cũng cho thấy kể từ khi các bang nới lỏng phong tỏa, kể từ đầu tháng 7, các hoạt động của các công ty Mỹ đã tăng nhẹ. Tuy nhiên, số lượng các bệnh nhiễm trùng không được kiểm soát vẫn đe dọa nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *