Ông Wu Bang: “Các ngân hàng đang tìm kiếm chứng khoán để kiếm tiền”

Tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 23/8, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, đã tuyên bố rằng trong nửa đầu năm 2016, thị trường chứng khoán đã bơm 772 triệu đô la Mỹ vào đầu tư nước ngoài, tăng gấp 3,5 lần. Trong cùng một khoảng thời gian. Giá trị danh mục đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài đã vượt quá 16 tỷ đô la Mỹ. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của chứng khoán Việt Nam đối với thế giới và khu vực.

Chủ tịch UBCK tuyên bố rằng ông đã đề xuất với chính phủ để tạo ra một sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Tính đến ngày 23/8, chỉ số VN tăng 13% so với cuối năm 2015, và chỉ số sàn tăng 4%. Giá trị thị trường đạt 1,59 nghìn tỷ rupiah, chiếm 38% GDP (tăng 17% so với cuối năm 2015). Giá trị thị trường trung bình của mỗi phiên tăng hơn 6 nghìn tỷ đồng. Chứng khoán Việt Nam huy động được khoảng 254,5 nghìn tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cho rằng sự tăng trưởng tích cực của thị trường chứng khoán là do chính phủ. Tích cực truyền tải thông tin để hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh. Đồng thời, công ty bị kiện đã tăng doanh thu và lợi nhuận, tăng tính minh bạch và thực hiện nhiều giải pháp cho những khó khăn của công ty.

Mặc dù tăng trưởng GDP đã chậm lại, sức hấp dẫn của đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn tiếp tục tăng, tăng trưởng tín dụng đã vượt quá 8,5%, lãi suất liên ngân hàng đã giảm 1,2%, v.v., hỗ trợ cho thị trường đang phát triển.

Theo quan điểm của thị trường đang phát triển nhanh chóng, gần đây đã có rất nhiều áp lực đối với các khoản vay ký quỹ. Wu Bang cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa chạm đáy và chưa bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ có thống kê biên lợi nhuận đã tăng 20% ​​so với đầu năm. Do đó, Ủy ban điều tiết chứng khoán không có ý định thắt chặt tỷ lệ ký quỹ của các công ty chứng khoán.

“Khi dòng vốn biên tăng, chúng tôi yêu cầu các công ty chứng khoán phải báo cáo và quản lý chặt chẽ. Vi phạm bị nghiêm cấm và trung tâm tiền gửi sẽ được yêu cầu xem xét dòng tiền của ngân hàng trên thị trường chứng khoán”, Bunger nói. Ông nói rằng dòng tiền từ các ngân hàng có thể lưu thông trong kênh chứng khoán trong môi trường thị trường để tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, dòng bạc lớn sẽ khiến tăng trưởng nóng. Khi có những biến động hoặc vấn đề trên thế giới và toàn bộ quốc gia hoặc khu vực, việc trả nợ thế chấp và ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường có thể xảy ra.

Ông Bunge chỉ ra rằng chứng khoán của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc chỉ dừng lại sau khi kiểm tra và đánh giá, và không có hành động nào được thực hiện. Vì không cần can thiệp, tỷ lệ ký quỹ được điều chỉnh.

Vào đầu năm nay, UBCK cũng đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để thúc đẩy thị trường. Giống như ứng dụng thanh toán T + 2, thị trường cho phép các giao dịch được thực hiện cùng một lúc, triển khai các giải pháp nâng cấp thị trường và đơn giản hóa các thủ tục cho các nhà đầu tư nước ngoài, do đó nhường chỗ cho một số doanh nghiệp nhất định. Các công ty đủ tiêu chuẩn, vui lòng xem xét lại lãi suất cho vay của khoản ký quỹ …

Ông Wu Bang cho biết, trong tương lai gần, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán sẽ đệ trình quyết định lên Thủ tướng về giao dịch chứng khoán. Hợp đồng được ký kết hợp nhất với việc sáp nhập Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *