3 câu hỏi cần trả lời trước khi mua cổ phiếu vào năm 2020

Đưa tiền vào thị trường chứng khoán là một trong những cách tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này vì họ không đủ tự tin. Lời khuyên của chuyên gia là bắt đầu nhỏ và đánh giá xem bạn có ở vị trí tài chính tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới xác định xem họ đã sẵn sàng tham gia thị trường hay chưa.

1. Tại sao phải đầu tư?

Trước khi mở tài khoản, các chuyên gia tài chính tin rằng bạn nên xem xét mục đích cuối cùng của tiền. “Mọi người thường nghĩ rằng họ nên đầu tư mà không biết họ dự định làm gì. Đầu tư mà không có mục tiêu rõ ràng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm và không có tiêu chuẩn hay chiến lược nào”, Scott Cole, người sáng lập CNBC ColeFP và Wealth Management cho biết.

Nhân viên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York. Nhiếp ảnh: Reuters – Nếu bạn 25 tuổi và muốn tiết kiệm khi nghỉ hưu, bạn cần chú ý đến cổ phiếu. Ngay cả khi thị trường giảm, bạn vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Tuy nhiên, nếu bạn và vợ / chồng của bạn muốn mua một ngôi nhà trong 5 năm tới, xin vui lòng không đầu tư tất cả tiền của bạn vào cổ phiếu. Xin hãy cẩn thận hơn, chẳng hạn như mua trái phiếu hoặc tiết kiệm lãi suất cao.

2. Dự trữ khẩn cấp của bạn là gì?

Câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời là liệu bạn có đủ tiền để đầu tư không? Mặc dù nhiều dịch vụ chỉ cho phép bạn đầu tư $ 1, nhưng các chuyên gia khuyên bạn trước tiên nên lưu nó trong dự trữ khẩn cấp.

Mục đích là nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có đủ tiền để chăm sóc nó, thay vì rút tiền từ tài khoản đầu tư. Randy Gardner, giáo sư tại Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết: “Nhiều nhà đầu tư đã đổ vào thị trường và tiêu hết tiền cá cược.” Vì vậy, chi phí sinh hoạt là 3 đến 6 tháng. Nếu bạn đã kết hôn, bạn chỉ cần sao lưu trong 3 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn còn độc thân, Gardner khuyên bạn nên sao lưu ít nhất 6 tháng vì “bạn không bao giờ biết khi nào bị mất việc hoặc hỏng xe”.

3. Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Để đầu tư liên tục, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hiểu dòng tiền và dòng tiền hàng tháng của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể chi tiêu trong một tháng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi và lập ngân sách để thực hiện việc này hoặc liệt kê các chi phí lớn. Sẽ xuất hiện vào thời gian tới để ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư. Cái nhìn sâu sắc nói tài chính cá nhân. Đây có thể là chi phí kỳ nghỉ, thuế bất động sản hoặc trại hè của trẻ em. Sau đó, cô chọn cách tự động khấu trừ các khoản thanh toán hàng tháng để chuyển các chi phí này sang một tài khoản riêng.

– Trong mọi trường hợp, mục tiêu cuối cùng là cho bạn biết số tiền còn lại để đầu tư. Cố vấn tài chính của Gold Medal Waters, David Day cho biết: “Con số này quan trọng hơn việc đánh giá tốt hơn các quỹ A hoặc B.”

Sau khi trả lời ba câu hỏi, bạn hoàn toàn có thể ở vị trí tài chính tốt để tham gia vào lĩnh vực đầu tư.

Thứ năm tới (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *