Làm thế nào để đèn LED tiết kiệm điện

Có hai loại đèn điện dân dụng chính, bao gồm đèn LED và đèn truyền thống. Đặc biệt, đèn thông thường là các loại như đèn huỳnh quang (LFC), đèn sợi đốt. Bộ phận một phần cho thấy sự khác biệt giữa đèn LED và đèn trước đó, nhưng những ưu điểm của sản phẩm này không rõ ràng. “Ba năm qua đã thu hút sự chú ý của mọi người”, Dao Điền, ông chủ của Công ty Chiếu sáng Ruan Xian (Hà Nội) cho biết. Dễ rèn. Nhiều loại đèn LED chất lượng thấp đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường, khiến nhiều người không tin vào chất lượng của những loại đèn này. Cho đến nay, thị trường đã dần ổn định và giá cả của các sản phẩm dễ dàng hơn. Nhiều người chọn sản phẩm này để tiết kiệm điện.

“Một số xưởng chuyển đổi hệ thống điện của đèn truyền thống thành đèn LED. Ông Điền nói:” Mức tiêu thụ năng lượng đã giảm 30%.

Đèn LED có kích thước nhỏ, và ánh sáng được định hướng để dễ dàng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Giải thích về lĩnh vực điện tử – đèn LED có thể tiết kiệm điện hơn, vì chúng có thể chuyển đổi năng lượng thành ánh sáng tốt hơn. Cụ thể hơn, 95% năng lượng điện đi vào đèn LED sẽ được chuyển đổi thành ánh sáng. Đèn huỳnh quang chiếm khoảng 40% đến 50% và đèn sợi đốt chỉ chiếm 5%. Phần còn lại được chuyển thành năng lượng nhiệt mà không có bất kỳ hiệu ứng ánh sáng nào và rút ngắn tuổi thọ của đèn. Energy Star, một tổ chức chuyên đánh giá và chứng nhận hiệu quả năng lượng, cũng công nhận hiệu suất của đèn LED.

So với bóng đèn truyền thống, bóng đèn LED giúp giảm rất nhiều điện năng tiêu thụ khi sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng gia đình. Theo đại diện của một công ty sản xuất bóng đèn tại Hà Nội, có hai thông số trên vỏ hộp đèn: công suất (W) và hiệu suất cao (lumens / W). Nhân hai số này sẽ tạo ra quang thông, là lượng ánh sáng phát ra từ đèn (tính bằng lm-lumens). Trong cùng một yêu cầu chiếu sáng, hiệu suất của bóng đèn càng cao, công suất yêu cầu càng thấp, có nghĩa là tiêu thụ năng lượng ít hơn. Hiện tại, hiệu quả của đèn CFL phổ biến trên thị trường là khoảng 45 đến 60 lm / W, trong khi đèn LED thông thường là khoảng 90 đến 100 lm / W.

Thông số chính của mô hình đèn LED .

Ví dụ, một căn phòng nhỏ cần khoảng 3000 lumens ánh sáng, bạn có thể chọn bóng đèn nhỏ gọn 50W hoặc đèn LED 30W để có cùng độ sáng. Nếu bạn chọn đèn LED, so với đèn huỳnh quang, mức tiêu thụ điện mỗi giờ sẽ dưới 20W. Nếu bạn cần 5 giờ chiếu sáng mỗi ngày, bóng đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm 100 Wh mỗi ngày. Một tháng xấp xỉ bằng 3 kWh (3 chữ số).

Sự khác biệt này có thể không lớn, nhưng tuổi thọ của bóng đèn LED là khoảng 20.000 giờ, vì vậy người dùng có thể sử dụng bóng đèn trong khoảng 10 năm và tần suất của nó là cứ sau 5 giờ một lần. Ngày nay, nó rẻ hơn khoảng 400 lần so với đèn huỳnh quang.

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng và độ bền, LED còn có nhiều chức năng đặc biệt so với đèn truyền thống, chẳng hạn như công suất chiếu. Theo đánh giá “Ngôi sao năng lượng”, ánh sáng được định hướng và không chứa các chất gây hại cho môi trường. Độ sáng có thể được điều chỉnh. Ngoài ra, nhiều thợ điện nói rằng đèn LED là vỏ nhựa nhẹ, nên dễ lắp đặt và mang theo hơn.

Tuy nhiên, những chiếc đèn này vẫn còn khá đắt so với mặt. Bằng tốt nghiệp đại cương. Chẳng hạn, một bóng đèn LED tròn 30 W có giá khoảng 220.000 đồng, trong khi đèn huỳnh quang 50 W có giá khoảng 120.000 đồng. Ngoài ra, nhiều loại đèn chất lượng thấp được bán rộng rãi trên thị trường, khiến người dùng khó lựa chọn.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *