Do Vingroup, hàng tồn kho tăng

Theo xu hướng gần đây, thị trường chứng khoán đóng cửa trong một phạm vi hẹp ngày hôm nay (23 tháng 7). Chỉ số VN tăng 0,2% lên mức 85,75 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,31% lên hơn 800 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn giảm hơn nữa, giảm 1,26%, trong khi chỉ số UPCOM cũng giảm hơn 0,4%.

Chỉ số VN đóng cửa tối 23/7, ở mức 0,2%. Ảnh: VNDirect.

Từ góc độ chỉ số, thị trường vẫn đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, hành động ngày nay phản ánh một câu chuyện khác. Chỉ số được đại diện bởi khu vực HoSE dao động nhanh chóng trong hầu hết các giờ giao dịch và tốc độ của nó cho thấy một xu hướng giảm. Chỉ số VN đôi khi đạt ngưỡng 860 điểm, nhưng đôi khi nó giảm xuống dưới 852 điểm.

Người mua tham gia mạnh vào khu vực giá thấp, nhưng không tăng giá đáng kể, trong khi người bán chỉ sử dụng khu vực có lợi thế về giá. màu xanh da trời. Xu hướng giao dịch này, cùng với sự chênh lệch dòng tiền mạnh mẽ, đã ngăn thị trường thoát khỏi khu vực bên lề dưới 860 điểm. -Khi kết thúc phiên giao dịch, thị trường hồi phục, nhưng màu đỏ là chỉ báo chính của tình hình hiện tại. “Vỏ xanh, trái tim đỏ”. HoSE có 227 người thua cuộc, trong đó 61 người không thay đổi và 145 người chiến thắng. Tại VN30, số người thắng và thua là 16:12.

Các mã này có tác động tích cực nhất đến VN-Index vào ngày 23/7. Ảnh: VNDirect .

Động lực cho sự điều chỉnh đến từ bộ ba hành động Vingroup. Lúc đóng cửa, VRE tăng 5%, VHM tăng 1,7% và VIC tăng 0,2%. Các nhà phân tích cho rằng sự nổi lên của biểu tượng VRE có liên quan đến tin đồn về việc chuyển nhượng các dự án bất động sản cho thành phố Hồ Chí Minh. 1,5% và 1,3%. Nhóm “P” cũng duy trì màu xanh, cao hơn mức trung bình của thị trường.

So với ngày giao dịch gần đây nhất, thanh khoản trung bình của hai sàn niêm yết đã vượt mức 4,3 nghìn tỷ đồng. — Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *