VN-Index hỗ trợ gần 860 điểm

Chỉ số VN giảm hơn 1,2% vào ngày 20/7. Ảnh: VNDirect.

Thị trường biến động nhanh chóng trong tuần đầu tiên của tuần này, nhưng nó cho thấy một xu hướng giảm.

Người bán đã chủ động và tiếp tục vận động hành lang để giảm giá đáng kể trong giai đoạn này. Sự suy giảm kể từ đầu phiên giao dịch buổi sáng tiếp tục, tùy thuộc vào giờ giao dịch và thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Cuối cùng, chỉ số VN giảm 1,22% xuống 861,4 điểm. Chỉ số VN30 giảm 1,33% xuống gần 800 điểm. Trên sàn đấu giá, cả hai sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM đều giảm.

Đến cuối cuộc họp, Red chiếm hoàn toàn vị trí của gần 300 người thua trên HoSE, 35 trong số đó vẫn bị ràng buộc và chỉ có 112 người chiến thắng. . Tại VN30, 30 cổ phiếu blue chip đã giảm xuống dưới mức chuẩn.

Mặc dù có lợi nhuận kỷ lục, CTD vẫn là số một trong số các cổ phiếu lớn với mức lỗ hơn 4%. Theo sau là BVH giảm 2,6%, VRE giảm 2,3%, PLX giảm 2,3%, MSN giảm 2,1%, BID, HPG giảm 1,9%, MBB, PNJ giảm 1,7%, SSI, VHM giảm 1,6%. 5,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam là do người bán đã giảm giá mạnh, đẩy nhiều cổ phiếu giảm giá. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bán được hơn 240 tỷ đồng, chủ yếu ở các nhóm VN30 như HPN, Praha, VPB, VCB, VHM, VRE, và VIC. -Giảm chi phí vốn và chi phí quản lý sẽ giúp công ty có lãi, điều này sẽ thúc đẩy ngành xây dựng tăng vọt trong quý II, khoảng 160 tỷ đồng.

Sáng ngày 20/7, chỉ số VN đã giảm 0,81%. Ảnh: VNDirect .

Xu hướng thị trường chuyển sang tiêu cực vào sáng sớm do lượng người bán giảm. Giá là sắc nét hơn. Chỉ số VN giảm 0,81% xuống gần 865 điểm. Chỉ số VN30 giảm 0,86 xuống dưới 810 điểm. Trên thị trường chứng khoán Hà Nội, cả hai sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM đều giảm.

Màu đỏ chiếm ưu thế trước bữa trưa, với 278 người thua, 37 người im lặng và 94 người chiến thắng trên HoSE. Tại VN30, không có blue-chip nào vẫn xanh, 29 thua và 1 dừng lỗ.

PLX, BVH giảm gần 2%, VJC giảm 1,6% và BID giảm 1,4%. , PNJ, SBT, FPT, GAS, REE, VRE giảm hơn 1% và phần còn lại thấp hơn một chút so với mức cơ bản – các nhà đầu tư nước ngoài đã tăng tốc bán ròng trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần này. Tính đến giữa buổi sáng, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 1,8 triệu cổ phiếu và bán gần 4 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị doanh thu thuần gần 45 tỷ đồng. Trong nhóm VN30, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ra 500.000 cổ phiếu cổ phiếu của HPG và các cổ phiếu khác cũng được bán với số lượng lớn, chẳng hạn như SSI, VCB, POW, VHM và VRE. Cổ phiếu thứ hai giảm 7/20. Ảnh: VNDirect.

Sau phiên giao dịch ATO sáng nay, chỉ số VN đã giảm xuống dưới mức 870 điểm là 0,3%. Chỉ số VN30 giảm 0,39% xuống 811 điểm. Trên thị trường chứng khoán Hà Nội, cả hai sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM đều nằm dưới đường cơ sở. –Rouge chiếm hơn 200 người thua trên HoSE, trong đó có 54 người tĩnh và 106 người chiến thắng. Trong nhóm VN30, bên thua cuộc chiếm ưu thế hơn, với 25/30 blue-chip giao dịch màu đỏ.

Số lượng cổ phiếu giảm mạnh, nhưng về độ lớn, hầu hết các mã bị mất gần 1%. Trong số các cổ phiếu vốn hóa lớn, PNJ, BVH, GAS và SBT giảm khoảng 1%, trong khi đó, VIC, VCB và VJC giảm hơn 0,8%. Mặt khác, SSI, CTD và HPG là các mã vẫn giữ được màu xanh.

Trong những tin tức đầu tiên trong tuần, Baoyue Securities dự đoán rằng thị trường có thể biến động do thắng và thua. Thay phiên xuất hiện trong một ban nhạc hẹp vào đầu tuần. VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi khu vực điểm 863-868. Báo cáo của BVSC viết: “Nhìn chung, chúng tôi vẫn kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường và mục tiêu nằm gần vùng kháng cự 888 ± 5 điểm trong thời gian tới.”

Tuần này, Cục HoSE cũng đã công bố kết quả VN30, VNFinlead, Sau khi sửa đổi các cổ phiếu cấu thành của rổ chỉ số VNDihua …, các quỹ đầu tư trong các giỏ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cấu trúc danh mục đầu tư. . Sự kiện này sẽ giúp các phong trào chứng khoán trong rổ chỉ số trở nên sôi động hơn trong vài tuần cuối tháng Bảy.

Trong cùng một thông báo, MBS tuyên bố rằng tình trạng này vẫn đang được duy trì. Thị trường có thể hồi phục từ 900 đến 910 điểm. Tuy nhiên, chỉ số VN có thể cho thấy sự điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng kháng cự 880-885. MBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn với lượng tiền mặt lớn có thể sử dụng sự điều chỉnh để mua cổ phiếu để tăng tỷ lệ, tập trung vào các cổ phiếu dự đoán kết quả giao dịch tốt và quan sát được trong quý II. Thị trường biến động để có hành động thích hợp.

Khi anh ấy được sinh ra ở Việt Nam, chứng khoán vẫn là một thể loại kỳ lạ, vì vậy anh ấy và những người sáng lập ban đầu của anh ấy đã hoài nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *