Do đại dịch, giá cổ phiếu đã tăng hơn 1000%

Tại Đông Nam Á, các nhà sản xuất găng tay cao su đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn so với xe điện và súng phun lửa Tesla. Cho đến nay, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 259% từ đầu năm đến nay, vẫn còn thua xa các nhà sản xuất găng tay cao su.

Cứ 10 đô la đầu tư vào thị trường chứng khoán đất nước, hơn một đô la đặt cược vào cổ phiếu găng tay cao su. Giá cổ phiếu của Tập đoàn Găng tay Hàng đầu đã tăng gần 390% trong năm nay, mức tăng lớn nhất tại MSCI Châu Á Thái Bình Dương. Cổ phiếu của Supermax cũng tăng 1000% từ đầu năm.

Giá cổ phiếu của các công ty này “sụt giảm” do nhu cầu găng tay ngày càng tăng trong đại dịch và được hỗ trợ bởi lệnh cấm bán khống của chính phủ Malaysia. năm. Năm nay, tổng số vốn của cả nước, ba nhà sản xuất găng tay lớn đã tăng thêm 109 tỷ ringgits (26 tỷ USD).

Găng tay cao su được trưng bày tại trụ sở Top Găng tay. Ross Cameron, một nhà quản lý quỹ tại Northcape Capital (quản lý 7 tỷ đô la tài sản toàn cầu), cho biết nhà sản xuất găng tay Thời gian phản đối đã nhắc nhở nhiều người. bạn đang ở đây. Ông nói: “Lệnh cấm bán khống đã đóng một vai trò nhỏ trong sự tăng trưởng đáng kể và chúng tôi hy vọng ngành này sẽ cung cấp lợi nhuận hơn 100% trong năm tới.”

Các quỹ quản lý từ Northcape và Samsung Asset Management đã tăng số tiền Công ty đã đầu tư vào lĩnh vực này trong năm nay và cho biết vẫn còn nhiều người tham gia thị trường tụt lại phía sau.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển của vắc-xin đã vượt quá mong đợi. Phòng Covid-19 có thể làm chậm sự gia tăng mạnh trong kho găng tay.

Gần đây, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã ra lệnh ngừng nhập khẩu găng tay dùng một lần từ Top Găng tay. Công ty cho biết vấn đề này có thể liên quan đến lao động nước ngoài và đang liên hệ với Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề trong vòng hai tuần. Ngay cả sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu từ hai bộ phận của mình, cổ phiếu của Top Găng vẫn duy trì đà tăng trưởng vào cuối tuần trước.

– Ngày nay, hai công ty này vẫn đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất. Để đáp ứng khối lượng đặt hàng tăng nhanh. Do đó, các nhà quản lý và phân tích quỹ nói rằng ngay cả khi Mỹ hủy đơn đặt hàng, công ty sẽ được bù đắp bởi nhu cầu cấp bách từ nhiều quốc gia khác – Quinn Tron (Bloomberg).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *