Cổ phiếu tăng nhưng thanh khoản giảm

Việc thúc đẩy sự xa cách xã hội và tin tức rằng không có trường hợp mới trong nhiều ngày là chất xúc tác thúc đẩy thị trường tích cực tăng lên vào đầu hội nghị. Chỉ số VN tăng hơn 16 điểm, vượt qua 785 điểm sau cuộc họp ATO, trong đó mực xanh chiếm vị trí thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, việc lắp ráp chỉ kéo dài một thời gian ngắn vào đầu giờ. Nguồn cung cổ phiếu tăng với giá cao, gây áp lực cho bà Digital. Với sự gia tăng của giờ giao dịch, sự gia tăng của chỉ số VN dần bị thu hẹp. Kết thúc cuộc họp buổi sáng, chỉ số đại diện của HoSE chỉ tăng gần 6 điểm, tương đương 0,7%.

Sau cuộc họp ngày 23 tháng 4, chỉ số VN tăng lên gần 774 điểm. Chụp ảnh: VNDirect .

Vào buổi chiều, khi tốc độ giao dịch trở lại xu hướng chật vật, thị trường đang giao dịch đi ngang. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN gần như không thay đổi so với buổi sáng, tăng 0,65% lên gần 774 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,43% lên 717,49 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn tăng 0,16%, trong khi chỉ số UPCOM tăng 0,51%.

Vào cuối cuộc họp, màu xanh lá cây vẫn chiếm ưu thế, nhưng so với giai đoạn trước, sự khác biệt là nhỏ. HoSE ghi nhận 195 người chiến thắng và 143 người thua cuộc. Trong nhóm VN30, tỷ lệ tăng giảm là 16: 9.

Tập đoàn chứng khoán “Vingroup” có tác động tích cực đến VN-Index. Ba cổ phiếu của VHM, VRE và VIC đóng góp 1,4 điểm vào tăng trưởng chung của thị trường. Về độ lớn, HPG và SAB là hàng tồn kho chính của nhóm đầu tiên, tăng lần lượt 3,8% và 3,2%. Tiếp theo là GAS, tăng 2,5%, VRE tăng 2,3%, VHM, MWG tăng 1,8%, VJC và PNJ tăng hơn 1%. Mặt khác, VPB giảm 1,5%, SARL giảm 1,4% và HDB giảm 1%.

Những hành động này có tác động tích cực nhất đến VN-Index vào ngày 23 tháng Tư. Ảnh: VNDirect.

Mặc dù tăng, thanh khoản thị trường đã giảm mạnh so với ngày giao dịch gần đây nhất. Khối lượng giao dịch của hai sàn niêm yết vượt 3,8 nghìn tỷ đồng, giảm hơn 20% so với ngày hôm qua và thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong những ngày gần đây.

Đánh giá động thái này, các nhà phân tích lo ngại rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch do thanh khoản giảm có thể chỉ là một sự phục hồi kỹ thuật. Các công ty chứng khoán dự đoán rằng áp lực chốt lời có thể tăng lên và thị trường nên điều chỉnh xuống mức hỗ trợ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *