Mức thấp nhất của giao dịch thị trường chứng khoán kể từ đầu năm

Ngay từ đầu, nó đã cho thấy sự suy giảm thanh khoản. Vào thời điểm đó, chỉ có 365.000 cổ phiếu được đăng ký trong vòi và trái phiếu kho bạc (tương đương 6,13 tỷ đồng Việt Nam) được chuyển nhượng trong giai đoạn đầu tiên. So với phiên giao dịch gần đây nhất, đây là mức giao dịch đặc biệt thấp.

Sau sự suy giảm của ngày hôm qua và tin tức vĩ mô về tình hình kinh tế trong sáu tháng đầu năm, nhiều nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn và chọn cách tránh xa thị trường. Cả người bán và người mua đều cẩn thận đặt hàng ATO. Các mã đơn hàng đầu tiên trở nên “trống rỗng” khi chúng được giữ lại hoặc giảm theo thứ tự. Chỉ có XX tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán đột nhiên giảm xuống mức rất thấp. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Thanh khoản tốt nhất trên thị trường hiện nay thuộc về ICF, HLG, KMR, DRH và các cổ phiếu vừa hoặc nhỏ khác. Tuy nhiên, những ưu đãi này chỉ tương đương với khoảng 20.000-40.000 cổ phiếu. Kết thúc giai đoạn đầu tiên, chỉ số VN giảm 2,78 điểm xuống 436,85 điểm.

Bước vào giai đoạn của chuỗi trò chơi liên tục, chỉ số VN tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp của khu vực rơi. Một loạt các cổ phiếu blue chip mất giá, nhưng mức giảm không lớn. FPT, HAG. SJS, SSI giảm từ 100 lỗ xuống 700 lỗ. BVH giảm 1.500 đồng, nhưng được hỗ trợ bởi một trụ cột khác là VIC (tăng giá 4.000 đồng), do đó ít ảnh hưởng đến chỉ số.

Giao dịch thị trường rất chậm. Sau 10 giờ sáng, toàn bộ phòng giao dịch của Thành phố Hồ Chí Minh có 9,6 triệu cổ phiếu, tương đương 160 tỷ đồng. Vào thời điểm đó, hầu hết các lệnh mua là dành cho các cổ phiếu có vốn hóa thị trường trung bình và cổ phiếu penny. Các mã tiêu biểu của nhóm này, chẳng hạn như ICF, HQC, PVT … đều được chọn và giành chiến thắng.

Tuy nhiên, do tiêu cực của hàng tồn kho lớn, chỉ số VN tiếp tục duy trì xu hướng giảm mạnh. Buổi học kết thúc. Chỉ số đóng cửa ở mức 434,75 điểm, giảm 4,88 điểm so với ngày giao dịch trước đó. Tổng số lượng giao dịch trên thị trường đã giảm xuống dưới 20 triệu cổ phiếu, tương đương 310.850 tỷ cổ phiếu. Đây là tính lưu động yếu nhất của vòi kể từ đầu năm nay.

Giống như Sàn Giao dịch chứng khoán, chỉ số Sàn cũng giảm 1,15 điểm xuống 75,26 điểm. Khối lượng giao dịch chưa đến 26,4 triệu cổ phiếu, tương đương với 332,230 tỷ đồng. Sáng nay, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán hơn 4 tỷ đồng trên sàn. Sau khi tăng hai ngày giao dịch liên tiếp, chỉ số UPCoM cũng giảm từ 32,69 điểm hôm nay xuống 0,39 điểm hôm nay. Khối lượng giao dịch trước giờ ăn trưa đạt 357.250 cổ phiếu, tương đương 4,6 tỷ cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *