Bourbon Sugar Xining thu giữ bất động sản

Công ty cổ phần Bourbon Xining (mã SBT-HOSE), do con gái của Chủ tịch Ngân hàng Sacco dẫn đầu, vừa phê chuẩn quyết định bổ sung một số ngành công nghiệp mới vào hoạt động sản xuất và kinh doanh. Những lĩnh vực mới này sẽ bao gồm: xuất nhập khẩu mía và đường theo cơ chế mua sắm nông sản, sản xuất và bán rượu và các sản phẩm phụ, kinh doanh bất động sản, cho thuê căn hộ, văn phòng và nhà ở, và đầu tư tài chính.

Bà Dang Huynh Uc My, Chủ tịch của Bourbon Xining Co., Ltd.

Hơn 90% cổ đông đã bỏ phiếu ủng hộ, quyết định sẽ có hiệu lực. Ngay sau khi xuất bản. Hiện tại, SBT chuyên sản xuất các sản phẩm đường, mật rỉ và điện.

Trong quý II năm 2012, công ty đạt doanh thu 539,3 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trước thuế là gần 118 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong sáu tháng đầu năm 2012, lợi nhuận trước thuế của SBT đã giảm 35,6% so với cùng kỳ xuống còn 230 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo lộ trình hàng năm, SBT luôn hoàn thành 58% kế hoạch.

Vào tháng 6 năm 2012, SBT đã mua thêm 2 triệu cổ phiếu của Công ty Đường La Nga với giá 62,1 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty đã đầu tư 245 tỷ đồng vào Bourbon và JV, và 129,5 tỷ đồng vào liên doanh Bianhe Sugar.

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *