Cổ phiếu “Vua cá tra” bị hủy niêm yết

Việc hủy niêm yết được coi là cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, trong luật chứng khoán, hành vi vi phạm như vậy cũng buộc phải hủy niêm yết. Theo đó, tính đến ngày 5/8, hơn 227 triệu cổ phiếu HVG sẽ bị hủy niêm yết. ——Trước đó, cổ phiếu HVG bị tạm ngừng giao dịch vào ngày 11/5. Nguyên nhân là do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin cổ phiếu. Nó sẽ được trao đổi sau khi được xem xét đặc biệt vào tháng 3 năm 2018. – Cho đến nay, Hongwu vẫn chưa trả tiền. Mặc dù HoSE đã nhiều lần gửi văn bản nhắc nhở nhưng báo cáo tài chính năm 2019 và quý I đã được kiểm toán. Trong một giải trình hồi đầu tháng 6, HVG cho biết do thiếu nhân viên kế toán, thống kê dẫn đến chậm trễ, trong bối cảnh xã hội hỗn loạn, một số người đã từ chức hoặc chuyển sang công ty mới, làm gián đoạn sản phẩm kỹ thuật số. Số liệu BCTC hợp nhất Ngoài ra, công văn xác nhận khoản nợ từ nước ngoài cũng chậm hơn dự kiến ​​khiến HVG không đủ cơ sở để kiểm toán số liệu quý IV / 2019. Trong giải trình, công ty cho biết họ có kế hoạch hoàn thiện hai báo cáo trước ngày 15/6. Tuy nhiên, cho đến nay, hai báo cáo vẫn chưa được công bố. Năm 2016, doanh thu của “Vua cá tra” vượt 18 nghìn tỷ đồng. Tham vọng và tốc độ phát triển nhanh chóng đã giúp Hùng Vương đứng đầu trong ngành thủy sản cả nước. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính để tiến hành hàng loạt thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khiến “Vua cá tra” rơi vào vòng xoáy nợ nần chồng chất. Bắt đầu từ con số lãi sau thuế năm 2014 vượt 400 tỷ USD sau đó 2 năm, lợi nhuận của “Vua cá tra” đã âm. Công ty đã bán tài sản và tổ chức lại hoạt động kinh doanh, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Tính đến cuối năm 2019, “Vua cá tra” lỗ lũy kế hơn 1.740 tỷ đồng. Vốn cổ phần nhỏ hơn 660 tỷ đồng, và nợ phải trả là hơn 710 tỷ đồng.

Đầu năm nay, Thadi, thành viên của Công ty Cổ phần Oco, đã gửi đến HVG một tín hiệu tích cực. Đã ký thỏa thuận hợp tác. Thadi đầu tư vào HVG bằng cách sở hữu 35% cổ phần và tham gia điều hành, đồng thời cử người đại diện làm phó chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc tài chính và chuyên gia phụ trách kỹ thuật và bán hàng. Đơn vị thành viên Thaco sở hữu 65% cổ phần tại bộ phận chăn nuôi heo của liên doanh Thadi-HVG, quy mô 45.000 con heo, giá trị đầu tư 2 nghìn tỷ đồng.

Cổ đông của Thaco Group hiện sở hữu 35% cổ phần của công ty. HVG Capital như một thỏa thuận đã ký hồi đầu năm. Trong đó, ông Trần Bá Dương sở hữu 4,96% cổ phần. Hai công ty liên quan là Công ty TNHH Ô tô Trường Hải và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trần Oanh lần lượt nắm giữ 26,26% và 3,79%.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *