Các nhà đầu tư nghiệp dư Trung Quốc chơi chứng khoán Mỹ qua đêm

Mã này đã hết hạn và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng công ty được gọi là Tesla của Trung Quốc sẽ sớm trở nên vô giá trị. Li chấp nhận đề nghị của bạn. Nhưng hiện tại, giá trị cổ phiếu của Weilai đã gấp 4 lần giá cổ phiếu được bán vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp hoạt hình Li (Li) không hối tiếc. -Tôi đã không nhìn thấy. “Anh ấy nói,” không có nghi ngờ gì về giá mà anh ấy đã bán cổ phiếu. “-Li là một trong nhiều nhà đầu tư nghiệp dư Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán trong nước. Bên ngoài. Theo ước tính của Citigroup, Futu app Holdings (sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài lớn nhất Trung Quốc) có ba cổ phiếu được niêm yết tại Hoa Kỳ. Trong ba tháng đầu năm nay, con số năm ngoái không thay đổi nhiều. Trong quý II, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng lên 55,4 tỷ đô la Mỹ.

Nhiều công ty Trung Quốc được niêm yết trên sàn Nasdaq. – Mặc dù thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng Đang tăng, nhưng do ít hạn chế hơn như bán khống và biên độ giá, các nhà đầu tư vẫn bị thu hút bởi thị trường Mỹ. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 10% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P tăng 10%. 500 người chỉ tăng 4%. .

Mặc dù Trung Quốc thực hiện các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt, các nhà đầu tư Trung Quốc ngày càng trở nên nhiệt tình hơn. Người Trung Quốc chỉ có thể đưa 50.000 đô la Mỹ ra nước ngoài mỗi năm và Futu sẽ không đổi nhân dân tệ cho khách hàng. Việc trao đổi ngoại tệ là cần thiết .— – Một yếu tố hấp dẫn khác ở thị trường Mỹ là tính chuyên nghiệp, ở Trung Quốc, giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân chiếm phần lớn trong các giao dịch, khiến giá cổ phiếu biến động mạnh về mặt tâm lý. Nhà phân tích Daphne Pan của Citigroup cho biết: “Ở Trung Quốc, bạn thường phải theo thị trường. “Đây cũng là lý do tại sao David Zhou (20 tuổi) đầu tư tiền vào chứng khoán Mỹ khi còn học đại học ở New York.” Tôi nghĩ thị trường Mỹ ổn định hơn bởi vì các nhà đầu tư hiểu rõ tình hình hơn và thị trường chứng khoán Mỹ đã lớn hơn “, Zhou nói. “Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm quá nhiều. “Ngoài việc sử dụng các thương hiệu toàn cầu như Apple hay Tesla, họ còn muốn mua cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài. Hiện tại, hơn 400 công ty Trung Quốc đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ, chỉ những công ty có chứng nhận xuất xứ của Mỹ (ADR) ) Có thể mua cổ phiếu của nhiều thương hiệu quốc gia nổi tiếng (như Pinduoduo hoặc Bilibili). Điều này khiến các nhà đầu tư Trung Quốc muốn tham gia thị trường Mỹ.

Ông Zhou bắt đầu với các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, bao gồm cả trang web chia sẻ video Bilibili YouTube Trung Quốc. Trang web này rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng không có nhiều người Mỹ. Sau khi tăng giá hơn gấp đôi trong ba tháng, anh ấy đã bán lại mã này vào tháng 6.

“Cố lên tôi Anh ấy nói rằng trở ngại lớn nhất để đánh giá các công ty Mỹ là tôi không thực sự sử dụng sản phẩm của họ, vì vậy tình hình hoàn toàn tương tự. Địa áp. Tình hình chính trị ở cả hai nước không ngừng leo thang, khiến nhiều công ty Trung Quốc đứng trước nguy cơ hủy niêm yết tại Mỹ. Vào tháng 5, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có thể loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi đây; Tập đoàn Jack Ma’s Ant gần đây đã bỏ qua New York và chọn niêm yết trên các Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải. Trước đây, nhiều công ty Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi các công ty trong nước. Kelvin Chu, nhà phân tích của UBS Group ở Trung Quốc, nhận định: “Điều này có thể thay đổi trong trung hạn.

Khi ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc chọn chuyển đến đây, ông ấy bày tỏ muốn được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Tuy nhiên, ông tin rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ không mất hứng thú với thị trường nước ngoài. Khi tầng lớp trung lưu phát triển, nhu cầu đầu tư đa dạng của họ cũng tăng lên. CapitalWatch ước tính đến năm 2023, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc hy vọng vào thị trường nước ngoài sẽ tăng gấp đôi lên 66,3 triệu. Chu .

Tuần tới (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *